Vừa qua, thương hiệu thời trang cao cấp Tom Ford đang khám phá khả năng bán doanh nghiệp của mình, trong một thương vụ mua lại có thể định giá thương hiệu Mỹ ở mức vài tỷ đô la.

Theo báo cáo của Bloomberg, thương hiệu cùng tên với giám đốc sáng tạo Tom Ford thành lập đang tìm kiếm một đợt bán hàng tiềm năng và đang hợp tác chặt chẽ với ngân hàng đầu tư Goldman Sachs , các nguồn tin cho biết.

Các nguồn tin cho biết thêm, thỏa thuận có thể định giá công ty ở mức vài tỷ đô la và bao gồm một lựa chọn cho phép chủ sở hữu mới của Tom Ford được làm việc với nhà thiết kế sáng lập của hãng sau khi bán.

Báo cáo cho biết, vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra và Tom Ford vẫn có thể chọn độc lập.

Cả thương hiệu Tom Ford và Goldman Sachs đều chưa đưa ra phản hồi vào cuối tuần này.

Thương hiệu thời trang Tom Ford chính thức giới thiệu ra thị trường vào năm 2005, sau một thời gian dài đảm nhiệm vị trí giám đốc sáng tạo của nhà mốt Ý Gucci. Kể từ khi thành lập, thương hiệu Tom Ford mở rộng sang lĩnh vực làm đẹp và kính mắt, ngày nay được thực hiện với sự hợp tác được cấp phép với các Công ty Estee Lauder và Marcolin.

Là một nhà thiết kế, Tom Ford cũng từng là chủ tịch của Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ (CFDA) trong ba năm qua; và xin rời vị trí vào cuối tháng Năm năm nay.

Fashion Network