Tin tức từ Nikkei cho biết, Công ty đầu tư mạo hiểm OurCrowd của Israel đang thành lập một quỹ trị giá khoảng 50 triệu USD nhằm hỗ trợ vốn cho các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực phẩm ở khu vực Đông Nam Á.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jonathan Medved của OurCrowd chia sẻ trong cuộc phỏng vấn tại Bangkok: “Mục tiêu của chúng tôi là đầu tư phát triển vào các các công ty chuyên sâu thuộc các lĩnh vực công nghệ thực phẩm và AI. Đông Nam Á là khu vực có tiềm năng to lớn khi sở hữu các thế mạnh như nguồn nhân lực cũng như người tiêu dùng trẻ và có tốc độ tăng trưởng cao”.


Quỹ đầu tư thuộc OurCrowd sẽ cùng với Rise - 1 công ty Thái Lan sẽ hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp với kế hoạch là đầu tư vào tối đa 30 công ty bắt đầu từ năm tới.

Đối tác của 2 bên cũng đang xem xét tài trợ cho các liên doanh mới thành lập giữa các công ty tại Israel và Thái Lan.

OurCrowd sẽ hợp tác với Ngân hàng United Oversea (UOB) của Singapore và Ngân hàng Bangkok của Thái Lan - hai ngân hàng mà công ty đã hợp tác để tìm kiếm các mục tiêu đầu tư đầy hứa hẹn.

Được thành lập vào năm 2013, OurCrowd đặt trụ sở chính tại Jerusalem, tính đến tháng 11/2022, nền tảng đầu tư OurCrowd có hơn 200.000 thành viên đăng ký (là các nhà đầu tư) và quản lý khoản đầu tư trị giá khoảng 2,2 tỷ USD, đầu tư chủ yếu vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng và chất bán dẫn.

Vào năm 2021, OurCrowd đã nhận được khoản đầu tư trị giá 25 triệu USD từ Vision Fund 2 của Tập đoàn SoftBank và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với tập đoàn này. Tại Nhật Bản, OurCrowd cũng hợp tác với tập đoàn dịch vụ tài chính Orix cũng như Tập đoàn viễn thông NTT.

Theo Nikkei