Hãng mỹ phẩm khổng lồ Estée Lauder Cos Inc được cho là đang đàm phán để mua lại thương hiệu siêu sang Tom Ford. Các nguồn tin đáng tin cậy như tờ Wall Street Journal cho biết vào đầu tháng 8 nếu có, đó có thể là một thương vụ trị giá 3 tỷ USD.

Có thể thấy, đây được xem là thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay đối với doanh nghiệp Estée Lauder Cos Inc .

Cả Lauder và Tom Ford đều không bình luận về câu chuyện tin tức.

Tom Ford là nhà thiết kế tên tuổi, từng làm hồi sinh danh tiếng Gucci vào cuối những năm 1990, sau đó chuyển sang tạo ảnh hưởng với nhãn hiệu thời trang cao cấp của riêng mình. Quan trọng hơn, Tom Ford cũng thâm nhập vào lĩnh vực làm đẹp sang trọng với việc Lauder có giấy phép hoạt động làm đẹp của thương hiệu.

Nếu Estée Lauder đàm phán thành công mua lại Tom Ford, điều đó sẽ tăng thêm sức nặng cho sản phẩm xa xỉ đa dạng của mình vào thời điểm thị trường nội địa - Mỹ - đang bùng nổ, cũng như các thị trường toàn cầu đang chứng tỏ khả năng phục hồi.

Đó sẽ là một động thái thú vị và bất thường đối với việc kinh doanh khi doanh nghiệp Tom Ford biết rõ nhất về sản phẩm thời trang của mình – từ quần áo nam, cũng như sản xuất quần áo nữ và đồ da cùng với nước hoa và các mặt hàng làm đẹp khác.

Tất nhiên, đó là yếu tố làm đẹp mà Lauder quan tâm nhất và báo cáo gợi ý rằng, công ty có thể cấp phép cho các hoạt động may mặc và phụ kiện.

 Fashion Network