Vừa qua, Giám đốc điều hành Burberry, Jonathan Akeroyd cho biết, rằng công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào di sản Anh quốc.

Akeroyd nói với The Times trong một cuộc phỏng vấn: “Daniel đang suy nghĩ kỹ xem ai là biểu tượng của nước Anh ngày nay, anh ấy có một số ý tưởng thực sự thú vị. Tôi hứa với bạn, bạn sẽ thấy một hình ảnh thương hiệu vô cùng mạnh mẽ.”

Thành quả đầu tiên của Daniel Lee sẽ được nhìn thấy vào tháng 1 khi chiến dịch áo đi mưa được khởi động.

Akeroyd đang đặt mục tiêu Burberry trở thành công ty trị giá 5 tỷ bảng Anh (tăng từ 3 tỷ bảng Anh hiện nay), tăng gấp đôi doanh số bán phụ kiện và quần áo phụ nữ với các phụ kiện chiếm 50% doanh thu từ 37% hiện tại và tỷ suất lợi nhuận hoạt động tăng lên trên 20%. .

Sự xuất hiện của Giám đốc sáng tạo Daniel Lee, cựu giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta nổi tiếng với khả năng tạo ra các phụ kiện có sức hấp dẫn trên thị trường xa xỉ, đặc biệt là túi xách.

“Daniel đã có một thế mạnh về phụ kiện và để đạt được 5 tỷ bảng Anh, chúng tôi cần phải có một doanh nghiệp phụ kiện mạnh mẽ hơn nhiều. Sẽ có rất nhiều kỳ vọng vào bộ sưu tập đầu tiên của Daniel, mọi người sẽ muốn thấy sự thay đổi… chúng tôi cần những bộ sưu tập nhỏ hơn nhưng mức độ tập trung cao hơn,” Akeroyd nói.


Nhiều nhà phân tích hy vọng, rằng Akeroyd sẽ có thể thành công khi người đàn ông 55 tuổi này từng đạt được một số thành tích ấn tượng trong thời gian làm việc trong lĩnh vực thời trang, những thương hiệu nổi tiếng khác như Alexander McQueen, Versace.

Mặt khác, thật thú vị khi thời gian Christopher Bailey làm việc tại Burberry, dường như đã đi vào lịch sử của thương hiệu, và trở thành nguồn cảm hứng cho vị CEO mới.

“Đó là một kỷ nguyên thực sự thú vị và Burberry có thể là một phần trong việc khơi lại phiên bản năm 2022,” ông nói với The Times, đồng thời thừa nhận rằng, theo nhiều cách, Vương quốc Anh hiện nay rất khác so với trước đây. “Nước Anh ngày nay mang tính quốc tế hơn nhiều, có một chút góc cạnh hơn, một tinh thần khác. Có một cơ hội lớn để chúng ta giao tiếp theo một cách khác.”

Ông nói thêm rằng, công ty cần phải chứng minh thêm rằng một số sản phẩm của họ như áo choàng dài và khăn quàng cổ cashmere vẫn được sản xuất tại Anh.

FN