Apple Vision Pro

Đúng như những thông tin rò rỉ trước đó, Apple đã chính thức công bố chiếc kính thực tế ảo đầu tiên với tên gọi Vision Pro tại sự kiện WWDC 2023.


Thiết kế của Kính Vision Pro 

Sản phẩm này có thiết kế tối giản. Phần kính ở phía trước được làm trong suốt, cho phép người dùng có thể quan sát được thế giới bên ngoài, trong khi vẫn theo dõi những nội dung mà kính hiển thị.

Vision Pro được trang bị camera và các cảm biến để theo dõi chuyển động của mắt. Người dùng có thể điều khiển thiết bị bằng cách kết hợp cử chỉ từ mắt, thao tác tay và trợ lý ảo Siri.

Giao diện sử dụng trên Vision Pro mang khá nhiều nét tương đồng với hệ điều hành macOS. Toàn bộ ứng dụng sẽ được hiển thị ra không gian trước mắt để người dùng có thể truy cập.

Thiết bị sử dụng bộ xử lý M2 và con chip R1 được thiết kế riêng. Vision Pro được Apple chào bán với mức giá 3.499 USD.

MacBook Air 15 inch

Tại Apple WWDC 2023, Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air 15 inch. Công ty cũng cho biết đây là mẫu máy tính xách tay 15 inch mỏng nhất thế giới.


Ngoại hình của MacBook Air 15 inch không có nhiều thay đổi so với phiên bản 13 inch

Ngoại hình tổng thể của máy không có nhiều thay đổi so với phiên bản 13 inch. Màn hình vẫn giữ nguyên thiết kế "tai thỏ", cùng với đó là kích thước 15,3 inch với phần viền 5mm.

Thiết bị cũng sử dụng bộ xử lý M2, tương tự phiên bản MacBook Air 13 inch. Viên pin tích hợp theo máy cung cấp thời lượng sử dụng đến 18 giờ. Ngoài ra, máy còn được trang bị cổng MagSafe để sạc, 2 cổng Thunderbolt và giắc cắm tai nghe.

MacBook Air 15 inch có giá bán khởi điểm từ 1.299 USD, và sẽ được giao đến tay người dùng từ tuần sau. Apple cho biết MacBook Air là dòng máy tính xách tay bán chạy nhất thế giới. Với sự ra đời của MacBook Air 15 inch, công ty kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu này trong tương lai.

Mac Pro và Mac Studio mới

Phiên bản Mac Pro mới vẫn giữ nguyên thiết kế so với thế hệ tiền nhiệm. Thay đổi lớn nhất trên mẫu máy này nằm ở bộ xử lý M2 Ultra do chính Apple phát triển, thay vì con chip Intel Xeon như trước.

Apple cho biết con chip M2 Ultra có 24 nhân CPU, 76 nhân GPU, cho sức mạnh xử lý nhanh hơn M1 Ultra khoảng 30%. Bên cạnh đó, chip M2 Ultra cũng hỗ trợ 192GB RAM và chứa 32 nhân xử lý Neural Engine.


Mac Pro đi kèm với màn hình Pro Display XDR

Theo Apple, Mac Pro mới cho sức mạnh xử lý cao gấp 7 lần so với sản phẩm tiền nhiệm. Máy cũng hỗ trợ cổng kết nối HDMI 2.1, 3 cổng USB-A, 2 cổng Ethernet 10Gbit, cổng 3.5mm và 8 cổng Thunderbolt 4. Mac Pro 2023 có giá bán khởi điểm từ 6.999 USD.

Bên cạnh đó, công ty cũng công bố phiên bản Mac Studio mới với tùy chọn cao nhất sử dụng chip M2 Ultra và tối đa 192GB RAM. Mac Studio mới sẽ có giá bán khởi điểm từ 1.999 USD.

Hệ điều hành iOS 17

Bản cập nhật này không có nhiều thay đổi về giao diện, chủ yếu tập trung nâng cấp các tính năng hệ thống.


Theo đó, giao diện cuộc gọi, tin nhắn sẽ được làm mới và trở nên sinh động hơn. Người dùng có thể tạo kiểu chữ và thiết lập hình ảnh cho người gọi đến. Tính năng nhắn tin iMessage cũng được bổ sung nhiều tùy chỉnh, giúp người dùng dễ dàng tương tác hơn.

Trên iOS 17, Apple còn giới thiệu một tính năng nâng cấp của AirDrop, với tên gọi là NameDrop. Tính năng này sẽ cho phép người dùng chia sẻ thông tin bằng cách chạm hai chiếc iPhone vào nhau.

SharePlay được làm mới để hỗ trợ được nhiều ứng dụng hơn, cho phép người dùng xem các nội dung cùng nhau. Bên cạnh đó, iOS 17 cũng bổ sung một số tính năng như Journal, StandBy hay nhập liệu bàn phím thông minh hơn.

Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu hàng loạt bản cập nhật mới, bao gồm iPadOS 17, tvOS 17, macOS Sonama hay watchOS 10.