GGV Capital đã thông báo rằng họ sẽ chia hoạt động kinh doanh của mình thành hai công ty khác nhau, một công ty tập trung vào châu Á và công ty kia tập trung vào Mỹ.

Công ty Hoa Kỳ, do Glenn Solomon , Hans Tung , Jeff Richards và Oren Yunger đứng đầu , sẽ đầu tư vào các công ty từ các thị trường như Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu và Israel.

Trong khi đó, công ty châu Á có trụ sở chính tại Singapore sẽ do Jenny Lee và Jixun Foo đứng đầu và sẽ tập trung đầu tư vào Trung Quốc, Đông Nam Á và Nam Á. Các quỹ của GGV Capital bằng đồng nhân dân tệ Trung Quốc sẽ tiếp tục hoạt động riêng biệt dưới thương hiệu Jiyuan.

Quá trình tái cơ cấu dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối quý 1 năm 2024.

GGV Capital có tài sản 9,2 tỷ USD và đã hỗ trợ một số công ty thành công nhất ở cả châu Á và Hoa Kỳ, bao gồm Alibaba, Airbnb, Grab, Xpeng, Udaan và Slack.

Quyết định của họ có thể bị ảnh hưởng bởi những thách thức ngày càng tăng và áp lực đối với các công ty Mỹ trong việc giảm đầu tư vào công nghệ Trung Quốc. Cuộc chiến công nghệ đang diễn ra trở nên trầm trọng hơn do sự quan tâm ngày càng tăng đối với AI, khi hai nước hiện đang tranh giành quyền thống trị trong không gian.

Sự chia rẽ của GGV Capital phản ánh sự chia rẽ của Sequoia Capital vào đầu năm nay- chia hoạt động kinh doanh thành ba công ty riêng biệt: Sequoia Capital cho Hoa Kỳ và Châu Âu, Peak XV Partners cho Ấn Độ và Đông Nam Á, và HongShan cho Trung Quốc.

Một nguồn tin trước đây từng nói rằng, Sequoia đang phải đối mặt với các vấn đề như xung đột liên quan đến danh mục đầu tư và quản lý tài chính yếu kém, có thể là những yếu tố dẫn đến sự chia rẽ.

Trong khi Shailendra Singh , giám đốc điều hành tại Peak XV Partners, trước đó nói rằng, 3 công ty riêng biệt tách ra từ Sequoia “cuối cùng sẽ cạnh tranh với nhau”; song, ông vẫn giữ im lặng về ảnh hưởng của căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc trong việc chia rẽ.

TiA