Cartier vừa ra mắt cửa hàng mới tại trung tâm thương mại Union Square tại TP. HCM, sau khi dời địa điểm từ Khách sạn Rex. Đây là cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phong cách thiết kế nội thất mới nhất của Cartier, được chọn lựa kỹ càng để mang đến trải nghiệm khách hàng ở một tầm cao mới.

Khách hàng khi đến với Cartier sẽ được khám phá sự sáng tạo vô song cùng kỹ nghệ chế tác của thương hiệu, kết hợp tinh hoa kỹ thuật nước Pháp cùng những nét đặc sắc của địa phương Việt Nam.

Dự án thiết kế cửa hàng Cartier Union Square được phác thảo bởi Moinard Betaille, một nhà thiết kế nội thất đã làm việc cùng thương hiệu trong hơn 20 năm.

 

Mặt tiền chính cửa hàng mới của Cartier tại trung tâm thương mại Union Square - Ảnh: Cartier

Các kiến trúc sư được truyền cảm hứng bởi nền tảng kiến thức sâu sắc về Cartier cùng sự tôn trọng đối với di sản của thương hiệu. Thành quả này cho ra đời sự giao thoa giữa biểu tượng cổ điển của Việt Nam cùng với các mật mã trường tồn của Cartier để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mới.

Bước vào cửa hàng từ tầng mặt đất, khách hàng sẽ được chào đón bởi mặt tiền lấp lánh sắc vàng kim, như mời gọi khám phá những kỳ quan của Cartier.

Khi tiến vào trong, khách hàng sẽ được thường thức không gian Cartier hòa quyện với nét văn hóa đặc trưng Việt Nam, trải rộng trên 570 mét vuông trong cửa hàng thông hai tầng, với nhiều khu vực dành cho khách hàng cá nhân.

 

Bức tường của biểu tượng và vũ trụ đỉnh sức ở tầng 1 - Ảnh: Cartier

Điểm nhấn khó rời mắt đầu tiên của phần nội thất là bức tường do nghệ sĩ người Pháp - Cedric Peltier thực hiện, tạo hình một chú báo di chuyển giữa thảm thực vật phong phú.

Biểu tượng của thương hiệu được bao quanh bởi bộ sưu tập muông thú của Cartier, chim bói cá, chuồn chuồn, cây cọ và Quốc hoa của Việt Nam, hoa sen - loài hoa của bình minh, tượng trưng cho sự thuần khiết, gắn bó và tinh thần lạc quan đến tương lai.

 

Vũ trụ đồng hồ ở tầng 1 - Ảnh: Cartier

Khách hàng bước vào vũ trụ đồng hồ sẽ được chào đón bởi một tác phẩm nghệ thuật sơn mài khác, tiếp nối chủ đề liên hoàn về thiên nhiên, được thể hiện bằng hình ảnh đẹp thơ mộng của sông Mê Kông.

Được biết đến như là "dòng sông mẹ”, con sông dài nhất vùng Đông Nam Á, là cội nguồn của sự giao kết và trao đổi quan trọng trong mạng lưới Đông Nam Á và Nam Á, tạo nền tảng hình thành bản sắc của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản.

 

Lối vào nội bộ cửa hàng ở tầng 1 - Ảnh: Cartier

Cách tiếp cận phóng khoáng của Cartier với vật liệu nội thất được áp dụng liền mạch cho các không gian khác của cửa hàng như lối vào, nơi mà khách hàng sẽ trải nghiệm sự biến hóa sáng tạo của họa tiết trang trí kết hợp với cảm hứng từ văn hóa Việt Nam.

Khách hàng được chào đón vào không gian được trang trí theo phong cách đặc trưng địa phương và được làm thủ công bởi nghệ nhân địa phương.

Không gian tiền sảnh mang lại sức sống cho những cảnh quan lấy cảm hứng từ vùng nhiệt đới với kết cấu vữa và sắc tố ngọc trai, ghi lại bản chất của động vật hoang dã và thảm thực vật phong phú bằng vàng 22carat lấp lánh.

 

Vũ trụ sáng tạo ở tầng 1 - Ảnh: Cartier

Sàn nhà của cửa hàng cũng là khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam, với những họa tiết khảm lát gạch tuyệt mỹ tượng trưng cho những cánh hoa sen.

Trong vũ trụ trang sức đầy sáng tạo, bức bích họa vẽ nên toàn cảnh thanh bình của ruộng bậc thang chứa đựng tinh thần, sự khéo léo và cần cù của các thế hệ nông dân với nhiều tầng nhận thức.

 

Khu vực cưới ở tầng 2 - Ảnh Cartier

Hành trình của khách hàng tiếp tục khi di chuyển lên tầng trên, một thế giới khác của Cartier được mở ra, tráng lệ và thoáng đãng như một dinh thự.

Dành riêng cho các sản phẩm trang sức quý giá và cao cấp, không gian thân mật có những sáng tạo tinh tế, bao gồm khu vực trang sức cưới.

Phòng VIP Lounge và VIP Salon - góc riêng dành cho khách hàng thân mật, được bao quanh bởi các yếu tố động thực vật đầy mê hoặc cùng với dấu ấn địa phương đầy thi vị - bao gồm các vật liệu bằng gốm, tre và mây.

 

Khu vực chăm sóc khách hàng ở tầng 2 - Ảnh: Cartier

Cách đó vài bước chân, ẩn mình trong một góc thư giãn được bao quanh bởi góc tường được trang trí với kỹ thuật đan túi tre, là khu vực dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Không gian được thiết kế để mô phỏng khung cảnh thanh bình của thiên nhiên, dành cho tất cả các dịch vụ do Cartier mang đến bao gồm bảo trì, sửa chữa và dịch vụ cá nhân.

"Chúng tôi rất vui được thông báo khai trương cửa hàng tại TP. HCM, Việt Nam. Sự kiện đánh dấu một hành trình phát triển đầy hào hứng của Cartier khi chúng tôi tạo dựng mối quan hệ sâu sắc với cộng đồng địa phương và du khách tại thành phố sôi động này. Khởi đầu của sự hợp tác với Union Square củng cố cam kết chung của chúng tôi trong việc mang lại trải nghiệm sang trọng bậc nhất cho cộng đồng và chúng tôi mong muốn tạo ra trải nghiệm đáng nhớ và tuyệt vời cho mọi người", ông Gregory Hallak - đại diện Cartier Việt Nam chia sẻ.

Theleader