Được bổ nhiệm vào vị trí hàng đầu tại Vogue China năm 2021 khi mới 27 tuổi, ​người ảnh hưởng thời trang người Úc gốc Hoa là người trẻ nhất giữ vị trí này tại bất kỳ ấn bản quốc tế nào của tạp chí.

 Việc bổ nhiệm Zhang sinh ra ở Sydney tại tạp chí thời trang này được coi là một động thái chiến lược quan trọng nhằm nhắm đến đối tượng người bản địa trẻ hơn, kỹ thuật số hơn ở Trung Quốc.

Zhang đồng sáng lập công ty tư vấn toàn cầu Background, nơi cô chủ yếu làm việc với các thương hiệu đang tìm cách thâm nhập thị trường Trung Quốc. Vào năm 2016, cô đã sản xuất hai trang bìa kỹ thuật số cho số ra mắt tạp chí Vogue Me China tập trung vào giới trẻ và tự mình xuất hiện trên cả hai. Với hơn 2 triệu người theo dõi trên Instagram , cô còn từng làm giám đốc sáng tạo, nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu, nhà văn, người mẫu và thậm chí cả đạo diễn phim.

Tuy nhiên, trong thời gian làm việc tại Vogue China, Zhang đã bị tấn công trên mạng xã hội ở Trung Quốc vì sinh ra ở Úc, mặc dù cả cha mẹ cô đều là người gốc Hoa, theo nhiều báo cáo.

Các nguồn tin nói với Financial Times rằng cô sẽ rời Condé Nast sau khi hợp đồng kết thúc vào tháng tới.

Margaret Zhang là giám đốc điều hành cấp cao mới nhất rời Vogue và Condé Nast trong năm qua. Vogue Anh sẽ không còn tổng biên tập sau khi Edward Enninful rời đi vào tháng tới, người thay thế ông, Chioma Nnadi, được bổ nhiệm làm trưởng bộ phận biên tập nội dung, báo cáo với giám đốc biên tập toàn cầu của tạp chí Vogue Anna Wintour ở New York.

FN