Theo Bloomberg, Apple báo cáo doanh thu hàng quý tăng đáng chú ý từ Trung Quốc trong bối cảnh doanh số iPhone nói chung trên toàn cầu sụt giảm..

Thông báo này cùng với tin tức về việc mua lại cổ phiếu trị giá 110 tỷ USD đã đẩy cổ phiếu của Apple tăng tới 7,9% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Trung Quốc, theo CEO Tim Cook của Apple, chiếm 18% tổng doanh thu ròng của Apple.


Mặc dù Apple vẫn chưa tiết lộ dữ liệu địa lý chi tiết hoặc số lượng lô hàng iPhone cụ thể, các nhà phân tích bên thứ ba ước tính rằng giá bán trung bình cao hơn có thể giải thích cho việc doanh thu tăng mặc dù doanh số bán iPhone ở Trung Quốc ít hơn. Ở địa phương, người tiêu dùng cũng rất thích mua các sản phẩm mới nhất của Apple.

Đáng chú ý, vào tháng trước, Apple đã xóa WhatsApp và Threads thuộc sở hữu của Meta khỏi App Store ở Trung Quốc, theo luật năm 2023 của Trung Quốc yêu cầu xóa các ứng dụng chưa đăng ký hoặc lỗi thời trên các cửa hàng ứng dụng của iOS và Android.

Apple cũng đang tìm cách kết hợp công nghệ AI tiên tiến của Baidu vào các sản phẩm của mình tại Trung Quốc.

Một nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang tìm cách tận dụng sự bùng nổ của AI là Huawei. Công ty gần đây đã báo cáo lợi nhuận tăng khoảng 6 lần . Ngoài smartphone, Huawei còn cung cấp chip AI.

Tttcnac