YouTube đang tìm cách thu hút người dùng truy cập kênh bằng cách tùy chỉnh thuật toán hiển thị nội dung đã tải lên dựa trên sở thích của người dùng. Điều này giúp nền tảng tối đa hoá mức độ tương tác của người xem.

Có thể thấy, YouTube hiện đang phát triển các tab riêng biệt cho mục tải “Videos”, “Youtube Shorts” và “Lives”, phân loại từng định dạng nội dung thành từng tab riêng trên trang kênh của bạn. Ví dụ: người dùng sau khi truy cập vào trang của bạn từ Youtube Shorts sẽ được chuyển đến trang dành riêng cho Youtube Shorts, phù hợp hơn với thói quen xem của người dùng.

Bản cập nhật phù hợp với những thay đổi gần đây trong việc sắp xếp nội dung của YouTube, cho phép người dùng lọc nội dung cụ thể hơn trong tab ‘Đăng ký’, chẳng hạn, thành các video ngắn và video tải lên thông thường.


Với việc Youtube Shorts trở thành một yếu tố quan trọng trong việc trải nghiệm trên nền tảng này, ứng dụng có thể cung cấp nhiều cách sử dụng hơn cho người dùng, điều này cũng phù hợp hơn với trải nghiệm trên TikTok, cho phép cuộn qua một luồng liên tục về các video ngắn.

Sự thay đổi này liên quan đến việc quản lý kênh, giúp Youtube giữ chân người xem lâu hơn, tăng cường sự kết nối với cộng đồng.

Bên cạnh đó, YouTube đang tìm cách triển khai các yếu tố cá nhân hóa khi người dùng truy cập vào kênh, bao gồm hiển thị nội dung dựa trên lịch sử xem trước đó (trên kênh của bạn và các nơi khác trên YouTube), sở thích chủ đề hoặc ngôn ngữ họ nói.

Đại diện YouTube cho biết : “Điều này có thể đặc biệt hiệu quả nếu kênh của bạn có nhiều chủ đề, ngôn ngữ hoặc định dạng nội dung. Chẳng hạn, phần ‘Được đề xuất cho bạn’, có thể giới thiệu nội dung mà người xem quan tâm nhất, nội dung này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với sở thích xem của người dùng. Ví dụ: khi một người xem bắt đầu xem video nhưng chưa xem hết, thì đây có thể là điều họ muốn tiếp tục xem. Bạn có thể thêm phần này vào trang kênh của mình.”

Trải nghiệm kênh được cá nhân hóa hơn có thể giúp khuyến khích hành vi xem mở rộng và có thể có tác động lớn đến tổng thời gian xem và mức độ tương tác giữa khách truy cập.

Ngoài ra, theo thông tin mới nhất, YouTube đang tìm cách thêm tùy chọn mới giúp những người sáng tạo tương tác với cộng đồng của mình thông qua hình thức tạo clip Shorts dựa trên những nhận xét được comment trên video của cá nhân người dùng.

 Tựu trung, tùy chọn mới sẽ cung cấp một liên kết nhanh để tạo một video ngắn từ một nhận xét đã đăng, sau đó sẽ chuyển nhận xét đó sang một nhãn dán trong máy ảnh Shorts. Điều này tương tự như tùy chọn trả lời video của TikTok, mà Instagram từng cập nhật vào tháng 12 năm ngoái.

 SMT