Theo nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng hàng đầu Lefty , EMV (giá trị truyền thông kiếm được) của năm thương hiệu cao cấp hàng đầu trên Weibo trong Tuần lễ thời trang New York đạt 9,72 triệu USD.

Chi tiết báo cáo, Fendi đứng đầu danh sách với 3,78 triệu USD trong EMV; Tory Burch đứng thứ hai với 1,95 triệu USD; Coach đứng thứ ba với 1,89 triệu USD; Michael Kors đứng thứ tư với 1,11 triệu USD; và Caroline Herrera thu được 1,01 triệu USD.

Gần ba năm kể từ khi Covid-19 bùng phát, Trung Quốc vẫn đang phải hứng chịu hậu quả từ đại dịch, khiến ngành công nghiệp này càng khó kết nối với khán giả địa phương hơn. Việc Fendi bất ngờ rời Tuần lễ thời trang Milan sang lịch trình tại Mỹ đã được đền đáp xứng đáng, giúp Fendi trở thành thương hiệu thu hút truyền thông nhất trong sự kiện này.

Chương trình đạt được hơn 13 triệu lượt xem, được khuếch đại bởi diễn viên kiêm đại sứ Trung Quốc Hứa Quang Hán - người đã tham dự sự kiện lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu. Sự hợp tác của Fendi Trung Quốc với những người nổi tiếng như Tôn Lệ, Tống Tổ Nhi, Lý Tư Đan Ny và Vân Vịnh San trên Weibo càng thúc đẩy sự tham gia.

Đối với bộ sưu tập mới nhất của mình, Coach hợp tác với người có ảnh hưởng thời trang Trung Quốc Liang Tao, người cũng có mặt và đăng một loạt vlog ghi lại thời gian của anh ấy ở New York và tại buổi trình diễn của thương hiệu, tạo ra tổng EMV là 244 nghìn USD.

Trong khi đó, mặc dù vắng mặt trong top 5, chiến lược của Tommy Hilfiger cũng rất đáng chú ý và có thể giúp hãng thoát khỏi bế tắc ở đại lục sau tranh cãi về bông Tân Cương. Cũng như các sáng kiến hoán đổi với Roblox, công ty hợp tác với Noah - thần tượng AI của Trung Quốc và tạo ra trải nghiệm bán lẻ “xem ngay mua ngay” cho người tiêu dùng trên Tmall, nơi có sẵn những mẫu mới nhất để mua vào ngày diễn ra chương trình.

 JD