Năm 2024, chương trình thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh tiếp tục được TH true MILK thực hiện với nhiều điểm mới hấp dẫn.

Cụ thể, Khách hàng đem vỏ hộp sữa đến 20 cửa hàng TH true mart tại Hà Nội và TP.HCM, người tiêu dùng có cơ hội nhận quà tặng túi vải sử dụng thay túi nilon, đóng góp tài chính bền vững cho dự án bảo tồn rạn san hô vườn quốc gia Cát Bà.

Để tham gia chương trình khách hàng có thể truy cập vào hệ thống lưu trữ thông tin thu gom của mình để chia sẻ trên mạng xã hội như một thành quả "sống xanh - yêu môi trường" đáng tự hào.

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình năm nay là với mỗi kg vỏ hộp sữa thu gom của người tiêu dùng, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào dự án Giám sát bảo tồn rạn san hô tại vườn quốc gia Cát Bà (Hải Phòng).


Để tham gia chương trình, người tiêu dùng chỉ cần làm sạch vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng, không phân biệt nhãn hiệu, nhà sản xuất sau đó mang tới một trong 20 cửa hàng TH true mart (từ 8h - 17h30 hàng ngày) sẽ có nhân viên tiếp nhận.

Tại đây, người tiêu dùng quét QR code để quay số may mắn nhận quà tặng. Chương trình không giới hạn số lần, số lượng thu gom tối thiểu để nhận lượt tham gia vòng quay may mắn. Mỗi số điện thoại đăng ký tương ứng với một mã quay thưởng trong tháng.


Với chương trình thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh 2024, mỗi tháng TH tặng 1.000 túi vải canvas chất lượng cao cho khách hàng may mắn.

Ngoài ra, từ ngày 22-4 đến ngày 28-4 có sự kiện "Ngày trái đất""Ngày Môi trường thế giới" từ ngày 3-6 đến ngày 9-6, TH sẽ tặng thêm 10.000 cuốn sổ tay thân thiện với môi trường được làm từ vật liệu tái chế cho khách hàng đầu tiên đến cửa hàng, thu gom từ 30 vỏ hộp sữa TH trở lên.

Cam kết bền bỉ, khát vọng vì một Việt Nam xanh

Môi trường là một trong những trụ cột luôn được TH ưu tiên trong chiến lược Phát triển bền vững của Tập đoàn. Theo đó, nhiều năm nay, TH luôn khuyến khích khách hàng dùng hành động nhỏ thu gom - tái chế vỏ hộp sữa để chung tay tạo tác động lớn, giúp bảo tồn hệ sinh thái san hô tại vườn quốc gia Cát Bà.

Bên cạnh đó, TH còn kiên định triển khai nhiều dự án bảo vệ môi trường khác trong khuôn khổ Liên minh doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam (VB4E) mà Tập đoàn đã tham gia sáng lập.

Vào năm 2023, chương trình đã thu hút hàng trăm ngàn khách hàng ở mọi lứa tuổi, thu gom trên 300.000 vỏ hộp sữa, tương đương 1,9 tấn rác thải giấy, tăng 72% so với năm 2022.

Chương trình thu gom, tái chế thường niên của Tập đoàn TH đã mở ra hàng triệu "cuộc đời khác" cho hàng triệu vỏ hộp sữa. Đó chính là vòng tuần hoàn của rác thải khi trở lại là nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng như thùng carton, túi giấy, sổ tay, giấy gói quà, khung ảnh, bàn ghế, tấm lợp sinh thái…

Theo tính toán của các chuyên gia, trung bình 8.000 vỏ hộp sữa sẽ tái chế ra một tấm lợp sinh thái. Vỏ hộp sữa thu gom được nghiền nhỏ và luyện trong nhiệt độ khoảng 300 độ C, sau đó ép thành những tấm vật liệu sản xuất móc áo, thùng rác, bàn ghế… với độ bền tốt, ngâm nước trong 6 tháng không bị hư hỏng.

Với hoạt động thu gom vỏ hộp xuyên suốt nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng trong năm, TH kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy và duy trì thói quen sống xanh của người tiêu dùng, tạo ra sức mạnh lan tỏa lối sống xanh, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường hiệu quả.

"Thu gom và tái chế bao bì sản phẩm đã được chúng tôi bền bỉ thực hiện suốt nhiều năm qua. Tập đoàn TH là nhà sản xuất có trách nhiệm với tôn chỉ "Trân quý mẹ thiên nhiên", chúng tôi theo đuổi khát vọng về một Việt Nam xanh - sạch - đẹp và nỗ lực thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn" - đại diện tập đoàn chia sẻ.

Khách hàng có thể truy cập vào website: https://thugomvohop.thmilk.vn/ để nắm rõ thể lệ, tìm kiếm danh sách các cửa hàng thu gom tham gia chương trình "Thu gom vỏ hộp - lan tỏa sống xanh 2024".