Giao dịch cà phê ở Việt Nam vẫn giảm trong tuần này do thiếu hạt cà phê, trong khi các thương nhân đang chờ mùa vụ mới bắt đầu vào tháng sau.

Nông dân ở Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, bán hạt cà phê với giá 46.900-47.200 đồng (1,98- 1,99 đô la)/ kg, giảm so với mức 47.000-48.200 đồng ở tuần trước.

Một doanh nghiệp xuất khẩu có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Việc buôn bán hiện đang ngưng trệ vì mọi người đang chờ đợi những hạt cà phê mới.

Chúng tôi đang đánh giá tình hình hiện tại trước vụ thu hoạch trong bối cảnh đồng đô la mạnh lên, giá cước tăng, chi phí sản xuất cao hơn”.

Các thương nhân tại Việt Nam chào giá cà phê robusta (loại 2, 5% đen & vỡ) với mức chiết khấu từ 200 đến 250 đô la Mỹ / tấn cho hợp đồng tháng 11.

Một thương nhân khác cho biết khu vực trồng cà phê đang chuẩn bị cho những trận mưa nhiều hơn nhưng những cơn mưa vào thời điểm đó đã giúp loại bỏ những hạt không đạt chất lượng trước khi thu hoạch.

Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 trên sàn ICE, London, giảm 10 USD, tương đương 0,4%, ở mức 2.226 USD / tấn vào thứ Tư.

Tại tỉnh Lampung của Indonesia, chiết khấu đối với hạt robusta Sumatra không thay đổi trong tuần này, các thương nhân địa phương cho biết.

Một nhà giao dịch đã giảm giá 140 đô la cho hợp đồng tháng 11, trong khi một nhà giao dịch khác giảm giá 50- 60 đô la cho hợp đồng tháng 10 và tháng 11.

“Khối lượng hạt đã bắt đầu giảm khi thu hoạch kết thúc, trong khi người mua địa phương vẫn đang cố gắng mua thêm”, một trong những thương lái cho biết.

RNA