MyTheresa báo cáo "kết quả tài chính mạnh mẽ" cho quý 4 kết thúc vào ngày 30 tháng 6 và năm tài chính 2022. Nền tảng kỹ thuật số sang trọng đa thương hiệu có trụ sở chính Munch tự hào có doanh thu 689,8 triệu euro (687,49 triệu đô la) trong năm, tăng 12,7% so với năm 2021 và 174,8 triệu euro (174,21 triệu đô la) cho quý 4, đồng thời tiết lộ mức tăng 21,3% tổng giá trị hàng hóa - tổng giá trị hàng hóa đã bán - lên đến 747,3 triệu euro, phần lớn là nhờ lợi nhuận trong quý 4 và “khách hàng cao cấp” của nhà bán lẻ; đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Song song, lợi nhuận gộp trong năm cũng tăng, tăng 23,7% và tỷ suất lợi nhuận cả năm tăng lên 51,5% so với 46,9% năm ngoái.


Đi sâu vào kết quả cả năm và Q4 , MyTheresa cho biết rằng, họ chứng kiến mức tăng trưởng giá trị hàng hóa trên mức trung bình một lần nữa ở Hoa Kỳ ”với giá trị hàng hóa bán ra tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

CEO Michael Kliger nói với Yahoo Finance, rằng có sự gia tăng đối khách hàng mua “những món đồ xa xỉ hơn, những món đồ xa xỉ vượt thời gian hơn với mức giá cao hơn”. Phản ánh về giá cả - đang được nâng lên trên diện rộng trong không gian sang trọng và hơn thế nữa. "Chúng tôi chứng kiến lạm phát trong lĩnh vực xa xỉ, đặc biệt là đối với túi xách, cho đến nay không có bất kỳ tác động nào đến phía cầu, nhưng giá cả đã tăng lên đối với hàng xa xỉ."

Về mặt khu vực, nhu cầu ở Mỹ, đặc biệt, rất mạnh, theo Kliger, Mỹ là một trong những thị trường hàng xa xỉ tốt nhất cho đến nay. Đối với Trung Quốc, chính sách Zero Covid khiếm công ty gặp những khó khăn lớn trong suốt năm nay nhưng Kliger dự đoán, rằng doanh số bán hàng tại nước này sẽ “trở lại bình thường trong vòng 6 tháng đến 12 tháng tới”.

Tuy nhiên, những tác động tiêu cực ở thị trường châu Âu từ đầu năm bởi căng thẳng Nga- Ukraine thì nay dịu lại. Kliger nói, với doanh số bán hàng trong khu vực “liên tục ứng biến kể từ tháng 4. ”

TFL