Mới đây, nhà thiết kế người Anh, Kim Jones, giám đốc nghệ thuật bộ sưu tập nam tại Dior và trưởng bộ phận trang phục nữ tại Fendi, đã tiết lộ sự hợp tác đầu tiên của mình với một thương hiệu rượu mạnh, hợp tác với rượu cognac Hennessy XO trong bộ sưu tập ba món độc quyền.

Sự hợp tác này đánh dấu mặt hàng thời trang cao cấp hướng tới người tiêu dùng đầu tiên của Hennessy X.O, kết hợp di sản 150 năm của thương hiệu rượu mạnh với tầm nhìn sáng tạo của Jones để hợp nhất "cognac và couture". Bộ sưu tập bao gồm một bình decanter Masterpiece, một chai Hennessy XO 'ready-to-wear' phiên bản giới hạn  và một đôi giày thể thao phiên bản giới hạn HNY Low của Kim Jones.

Đôi giày thể thao có thể sưu tập được thiết kế bởi Jones, được lấy cảm hứng từ những đôi giày bóng rổ thời kỳ đầu và được chế tác bằng da nubuck màu cognac nhạt trong một nhà máy sản xuất giày thuộc sở hữu của LVMH ở Ý. Đế kỹ thuật bằng cao su có rãnh màu đồng  in hình dây leo cognac và logo Hennessy XO x Kim Jones ở mặt dưới, trong khi các chữ cái đầu KJ và biểu tượng Hennessy tô điểm cho gót chân.


“Tôi muốn thiết kế phải cao cấp và sang trọng, để phản ánh cả di sản lâu đời của rượu cognac và các giá trị thiết kế của riêng tôi. Tôi muốn có cảm giác như  đang nhìn vào  một ly cognac ở dạng giày thể thao. ” Jones giải thích.

Ngoài ra, mỗi đôi HNY Low của Kim Jones đều được đựng trong một chiếc túi bằng vải cotton được buộc bằng dây rút cao cấp, hình dáng gợi nhớ đến những chiếc chai từng được bọc trong giấy dày khi đi du lịch. Những đôi giày thể thao cũng được đựng trong một chiếc hộp gỗ sồi tái chế những chiếc thùng được sử dụng để ủ rượu.

Hennessy XO ra mắt món đồ thời trang xa xỉ đầu tiên với Kim Jones

Bên cạnh giày thể thao, Jones cũng đã thiết kế một chiếc bình pha rượu Hennessy XO Masterpiece sang trọng và chai phiên bản giới hạn, được sản xuất bằng công nghệ in 3D và hoàn thiện thủ công. Jones cho biết thêm: “Bình rượu điêu khắc nhằm mục đích chứng minh cách con người và công nghệ có thể phối hợp với nhau để tạo ra một kiệt tác độc đáo, “giống như một món đồ thời trang cao cấp đặt làm riêng cho mộti chai rượu,” Jones cho biết thêm.


Kiệt tác Hennessy XO lấy cảm hứng từ quá trình tạo ra Hennessy XO và sử dụng vỏ titan được phát triển đặc biệt bao bọc chai giống như lớp da thứ hai của kiến ​​trúc. Các nếp gấp xoắn gợi lên cả kỹ thuật xếp nếp thời trang cao cấp. Để chiết xuất chất lỏng, Jones cũng thiết kế một ngòi nổ.

Bình decanter cũng đã được nhúng trong màu gradient; một hiệu ứng lấy cảm hứng từ các sắc thái của các loại eaux-de-vie khác nhau được Master Blender chọn để sáng tác Hennessy XO

Jones nói thêm: “Khi tôi nhìn thấy cách những chai Hennessy cổ điển được gói lại, tôi đã hiểu rất rõ về mức độ quý giá của mỗi chai và cách chúng được xử lý. Tôi đặc biệt xúc động trước lịch sử của họ và ý thức về cách các thế hệ đã cống hiến thời gian để làm cho từng bước của quy trình ngày càng tốt hơn. Quá trình đó cũng đúng với thời trang.”

Hennessy XO x Kim Jones      

Phần cuối cùng là phiên bản giới hạn Hennessy XO 'ready-to-wear' phiên bản bình rượu, trong đó chai Hennessy XO được bọc trong lớp da thứ hai bằng nhôm. Cấu trúc đã được thiết kế để thể hiện hình dạng đặc trưng của chai đồng thời gợi lên hình bóng thời trang cao cấp.

Laurent Boillot, giám đốc điều hành của Hennessy, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được bắt tay vào một cuộc phiêu lưu mới pha trộn giữa sản xuất rượu cognac và thời trang cao cấp với Kim Jones, một bậc thầy sáng tạo của thời đại này. Lấy cảm hứng từ tính cách tiêu biểu của Hennessy XO, Kim Jones phát triển một bộ sưu tập liên quan đến rượu dự định sẽ tạo ra tác động đến văn hóa ngày nay và trong tương lai.”


Bộ sưu tập Hennessy XO x Kim Jones có sẵn trực tuyến tại HBX.com từ ngày 17 tháng 3 và tại cửa hàng tại Flannels ở London từ ngày 27 tháng 3. Giày thể thao sẽ được bán lẻ với giá 620 bảng Anh, trong khi phiên bản giới hạn 70cl của Hennessy XO có giá 200 bảng Anh. và Hennessy XO Masterpiece sẽ có giá 25.000 bảng Anh.

FU