Mới đây, Nike đã công bố một số bổ nhiệm điều hành bao gồm John Hoke làm giám đốc đổi mới, Martin Lotti làm giám đốc thiết kế, Nicole Hubbard Graham làm giám đốc tiếp thị và Muge Erdirik Dogan làm giám đốc công nghệ (CTO).

Sự đổi mới, thiết kế và cách kể chuyện luôn là trái tim và linh hồn của Nike”. Heidi O'Neill, chủ tịch, người tiêu dùng, sản phẩm và thương hiệu của Nike cho biết, những thay đổi lãnh đạo này cho phép chúng tôi tiếp tục đổi mới, sản phẩm, thiết kế và kể chuyện để hình dung lại thể thao cho thế hệ vận động viên tiếp theo.

Nike  thay đổi lãnh đạo

Công ty cũng cho biết , giám đốc thiết kế của Nike, John Hoke, đã có 30 năm kinh nghiệm, sẽ chuyển sang hợp tác với Tom Clarke, chủ tịch phụ trách đổi mới của Nike để khuếch đại và đẩy nhanh chiến lược đổi mới và sự khác biệt của Nike.

Người kế nhiệm John Hoke làm giám đốc thiết kế sẽ là nhà thiết kế 26 tuổi của Nike, Martin Lotti. Công ty nói thêm rằng với nhiều thập kỷ chuyên môn và khả năng lãnh đạo tại Nike, Lotti đảm nhận vai trò thiết kế hàng đầu của Nike sau khi gần đây nhất giữ chức giám đốc thiết kế cho thương hiệu Jordan. Trong vai trò mới của mình, Lotti sẽ giám sát tất cả các khía cạnh của thiết kế Nike, từ giày dép và quần áo đến các khái niệm thương hiệu và bán lẻ.


Nike bổ nhiệm giám đốc tiếp thị và giám đốc công nghệ mới

Ngoài ra, công ty cho biết, người đứng đầu ngành Nicole Hubbard Graham sẽ trở thành giám đốc tiếp thị mới của công ty, có hiệu lực từ ngày 2 tháng 1 năm 2024. Graham, có 18 năm làm việc tại Nike sẽ lãnh đạo nhóm tiếp thị thương hiệu toàn cầu và giám sát tất cả các khía cạnh tiếp thị. Trước đây tại Nike, cô giữ nhiều vai trò lãnh đạo tiếp thị toàn cầu khác nhau trên khắp lĩnh vực kinh doanh và khu vực địa lý. Gần đây nhất, cô là người đồng sáng lập của Adopt, một công ty và cơ quan sáng tạo do thiểu số sở hữu.

Graham kế nhiệm Dirk-Jan van Hameren, người sau 31 năm gắn bó với Nike, đã quyết định nghỉ hưu vào mùa hè tới. Công ty cho biết thêm, cựu vận động viên Olympic Dirk-Jan van Hameren, đã là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn, nền tảng trong cách kể chuyện về thương hiệu toàn cầu của Nike và sự lãnh đạo của ông đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh này trong hơn ba thập kỷ.

Nike cho biết vai trò của Muge Erdirik Dogan, có hiệu lực từ ngày 27 tháng 11 năm 2023, sẽ mang lại sự đổi mới công nghệ để đẩy nhanh các kế hoạch tăng trưởng táo bạo của công ty. Dogan sẽ nằm trong nhóm lãnh đạo điều hành và báo cáo với John Donahoe, chủ tịch & Giám đốc điều hành, Nike, Inc.

Dogan gia nhập Nike từ Amazon, nơi gần đây cô giữ chức chủ tịch Amazon Fashion, lãnh đạo các nhóm kinh doanh, công nghệ, khoa học, sản phẩm và vận hành. Trước đây, cô giữ các vị trí lãnh đạo trên toàn Amazon, bao gồm phó chủ tịch của Last Mile Delivery và tổng giám đốc của Beauty and Baby ở Bắc Mỹ.

FU