Gucci , Cartier và Louis Vuitton nằm trong số các thương hiệu ký hợp đồng thuê cửa hàng tại trung tâm mua sắm mới ở Mumbai của ông trùm Ấn Độ Mukesh Ambani, khi các công ty xa xỉ và Reliance Industries tìm cách kiếm lợi từ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và số lượng triệu phú gia tăng nhanh chóng.

Jio World Plaza, một nguồn tin trong ngành cho biết có khả năng mở cửa trong năm nay, nằm bên trong trung tâm văn hóa và kinh doanh trị giá 1 tỷ USD của Reliance tại khu thương mại thuộc Mumbai.

Reliance vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về những người thuê, nhưng tài liệu cho thuê do công ty phân tích bất động sản CRE Matrix cung cấp, cho thấy Tập đoàn Burberry cũng như một số thương hiệu thuộc sở hữu của LVMH , Kering và Richemont đã đồng ý thuê các cửa hàng trong trung tâm thương mại, đồng thời chia sẻ giữa hai bên từ 4% và 12% doanh thu ròng hàng tháng của họ với Reliance.

Các thương hiệu bao gồm thợ kim hoàn Cartier và Bulgari , các hãng thời trang Louis Vuitton, Dior và Gucci, thương hiệu đồng hồ IWC Schaffhausen và nhà sản xuất hành lý sang trọng Rimowa, sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Ấn Độ.

Song, Reliance, Burberry, LVMH, Kering và Richemont không trả lời yêu cầu bình luận.


Anuj Kejriwal, Giám đốc điều hành của Anarock Retail Ấn Độ cho biết: “Các thương hiệu cao cấp luôn phải vật lộn để giành được không gian bán lẻ chất lượng ở Ấn Độ và nhiều người buộc phải mở cửa hàng đầu tiên tại các khách sạn sang trọng”. Những thương hiệu này hiện đang tìm kiếm sự hiện diện có ý nghĩa."

Với diện tích gần 700 mét vuông, cửa hàng Jio World Plaza của Louis Vuitton sẽ là cửa hàng rộng rãi nhất trong số bốn cửa hàng ở Ấn Độ. Cửa hàng của Cartier sẽ là cửa hàng thứ hai trong nước và đối với Dior, đây sẽ là cửa hàng thứ ba.

Để đảm bảo trung tâm mua sắm vẫn giữ được sức hấp dẫn sang trọng, một số hợp đồng cho thuê như của Dior bao gồm một điều khoản cho phép giảm 25% tiền thuê nếu ít nhất 4 trong số 10 thương hiệu xa xỉ bao gồm Gucci, Cartier, Bulgari và Tiffany không mở thêm cửa hàng riêng tại các khu mua sắm khác trong vòng sáu tháng.

Ấn Độ với dân số 1,4 tỷ người, lớn nhất thế giới, có thu nhập bình quân đầu người chỉ 2.300 USD, nhưng quốc gia này cũng là nơi sinh sống của hơn 800.000 triệu phú USD, những người đang vung tiền vào mọi thứ, từ những ngôi nhà sang trọng cho đến những chiếc SUV đắt tiền.

Tư vấn bất động sản Knight Frank ước tính Ấn Độ sẽ có 1,4 triệu triệu phú vào năm 2026, nhiều hơn 77% so với năm 2021, khi nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng.

Sự tăng trưởng ở Ấn Độ, nơi Euromonitor ước tính thị trường hàng xa xỉ cá nhân sẽ tăng trưởng gần 12% mỗi năm trong giai đoạn 2022-2026 lên gần 5 tỷ USD, trái ngược với nền kinh tế đang chậm lại ở Trung Quốc, nơi nhu cầu hàng thiết kế đã thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng ở các công ty xa xỉ trong nhiều năm .

Dữ liệu của Euromonitor cho thấy thị trường đồ xa xỉ cá nhân của Trung Quốc sẽ tăng trưởng trung bình 11,5% trong 4 năm tới- đến năm 2026 lên 107 tỷ USD.

FN