Người mua sắm trực tuyến ở Đông Nam Á trong mùa Black Friday đang tìm kiếm các đặc quyền bổ sung không chỉ giảm giá cho trải nghiệm thương mại điện tử của họ.

Một báo cáo của Milieu Insight cho thấy những người mua sắm thời hiện đại cũng thận trọng hơn với những mức giá khổng lồ và quan tâm hơn đến các chương trình khuyến mãi bổ sung. Các yếu tố thúc đẩy chính như hoàn tiền hoặc giảm giá tiện ích bổ sung (63%), giao dịch truy cập sớm (30%) và khuyến mại chớp nhoáng (53%) cho thấy người mua hàng sẵn lòng chấp nhận các khuyến mãi có giá trị.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng 63% người mua hàng trong khu vực đặc biệt nhắm đến Black Friday để mua những món hàng đắt tiền hơn, trong đó phần lớn đến từ Việt Nam với 76%.

Các mặt hàng thời trang (65%), đồ điện tử (56%) và sản phẩm chăm sóc cá nhân (56%) nằm trong số những sản phẩm được mua nhiều nhất trong dịp Black Friday.


Dòng người mua sắm ngày Black Friday cho thấy sự thay đổi trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng Đông Nam Á. Điều này được thể hiện rõ qua việc giới thiệu các phương thức thanh toán mới, trong đó ví điện tử chiếm ưu thế đối với người mua hàng ở Indonesia (65%), Malaysia (58%) và Thái Lan (58%). Tuy nhiên, việc sử dụng tiền mặt vẫn là lựa chọn ưa thích của 43%.

Sự trỗi dậy của thương mại điện tử cũng góp phần làm tăng lượng đón nhận trong dịp Black Friday. 72% người mua thích mua sắm trực tuyến, trong đó Indonesia dẫn đầu với tỷ lệ đáng kinh ngạc là 94% và Singapore theo sát với 81%. Nó thực sự nhấn mạnh tầm quan trọng của nền tảng kỹ thuật số mang lại sự thuận tiện và khả năng tiếp cận cho người dùng.

Tiếp thị cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thông báo cho người mua hàng về Black Friday, với 69% người dùng tìm kiếm thông tin qua mạng xã hội và 54% từ các ứng dụng mua sắm hoặc hoàn tiền.

Những xu hướng này càng khẳng định tầm quan trọng của nền tảng kỹ thuật số và thương mại điện tử trong việc xác định bối cảnh mua sắm hiện tại. Vì vậy, các nhà bán lẻ chỉ có thể nhận biết được hướng đi nào dành cho những người mua sắm thực dụng nhất ở Đông Nam Á.

RA