Số liệu thống kê từ Captify - công ty công nghệ quảng cáo với số lượng theo dõi hơn 1 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày từ các trang web toàn cầu, và các nhà bán lẻ thống lĩnh thị trường mua sắm trực tuyến, cho biết số lượng tìm kiếm hàng giảm giá trong ngày hội mua sắm Black Friday trên Walmart đã tăng 386% so với năm trước, vượt qua nhà bán lẻ đối thủ Amazon.

Năm ngoái Amazon đã xếp hạng đầu tiên trong cuộc khảo sát của Captify về các nhà bán lẻ được tìm kiếm nhiều nhất vào dịp Black Friday. Năm nay, Gã thương mại điện tử lớn nhất thế giới xếp thứ 4, sau Target và Kohl’s.


Các nhà bán lẻ Mỹ đang trong cuộc chiến dành được sự chú ý và ví tiền của người mua sắm vào thời điểm mà mùa mua sắm cuối năm được dự đoán là sẽ trầm lắng hơn so với những năm trước. Người dân Mỹ dự kiến ​​sẽ chi tiêu tiết kiệm hơn trong dịp lễ năm nay vì tình hình lạm phát tăng cao khiến giá cả đội nên và giảm khả năng chi tiêu của họ.

Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia Mỹ cho biết, dự kiến ​​doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ trong tháng 11 và tháng 12 sẽ tăng từ 6% đến 8% so với năm ngoái – con số được cho là sụt giảm nếu như tính đến ảnh hưởng của lạm phát. Theo Adobe Analytics, doanh số bán hàng trực tuyến trong tháng 11 và tháng 12 được dự báo sẽ tăng nhẹ 2,5% lên 209,7 tỷ USD, so với mức tăng 8,6% cùng kỳ năm trước.

Những dấu hiệu trên vẫn cho thấy mùa mua sắm cuối năm có thể không ảm đạm như dự đoán. Adobe Analytics cho biết doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,29 tỷ USD vào Ngày Lễ Tạ ơn. Con số này nhỉnh hơn so với ước tính tăng trưởng chung cả kỳ nghỉ lễ.

Theo Adobe, Black Friday năm nay dự kiến ​​​​sẽ thu về khoảng  9 tỷ đô la doanh số bán hàng trực tuyến, tăng 1% so với năm trước cho ngành bán lẻ Mỹ.

Theo CNBC