Thương hiệu thời trang Ý Gucci sẽ chấp nhận tiền điện tử trên toàn bộ mạng lưới các cửa hàng ở Mỹ vào mùa hè này, khi thương hiệu do Kering quản lý đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số và mở rộng sâu hơn vào Web3.

Các khoản thanh toán tại cửa hàng của Gucci sẽ được thực hiện bằng mã QR mà khách hàng có thể quét bằng ví tiền điện tử của họ, được Gucci công bố, theo báo cáo của Vogue Business. Các cửa hàng sẽ chấp nhận một số loại tiền kỹ thuật số bao gồm Bitcoin , Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Dogecoin và Shiba Inu.

Các địa điểm đầu tiên chấp nhận tiền điện tử là Wooster Street ở New York, Rodeo Drive ở Los Angeles, Miami Design District , Phipps Plaza ở Atlanta và The Shops at Crystals ở Las Vegas, báo cáo cho biết thêm.

Gần đây, Gucci tham gia vào việc mở rộng Web3. Đầu năm nay, thương hiệu tham gia vào nền tảng mua đất ảo trong trò chơi blockchain phi tập trung The Sandbox với số tiền không được tiết lộ và đang xây dựng một 'Gucci Vault' ảo cho NFT theo chủ đề Gucci.

Kering, công ty mẹ của Gucci vào tuần trước thông báo bổ nhiệm giám đốc điều hành Google Yonca Dervisoglu vào ban giám đốc của mình, vì tập đoàn xa xỉ của Pháp đang tập trung vào công nghệ kỹ thuật số và metaverse.

Thông báo về tiền điện tử được đưa ra sau tin tức rằng nhãn hiệu thời trang của Hoa Kỳ là Off-White cũng đang chấp nhận tiền điện tử tại các cửa hàng ở London, Milan và Paris.

Vogue Business