Foxconn - tập đoàn sản xuất gia công hàng điện tử lớn nhất thế giới đồng thời là nhà sản xuất iPhone chính của Apple, mới đây đã tiết lộ kế hoạch mở rộng việc kinh doanh xe điện – lĩnh vực kinh doanh còn non trẻ của Hãng tại Thái Lan, Mỹ và Đài Loan như một phần trong chiến lược đa dạng hóa và mở rộng hoạt động kinh doanh của Hãng ngoài ngành chính là sản xuất và lắp ráp các sản phẩm điện tử với các cơ sở sản xuất lớn nhất tại Trung Quốc.

Tại sự kiện ngày công nghệ hàng năm của Foxconn được tổ chức ở Đài Bắc mới đây, Hãng đã cho ra mắt 2 nguyên mẫu xe điện mới gồm mẫu SUV crossover Model B và mẫu xe bán tải Model V. Theo đó Foxconn sẽ hợp tác cùng với với nhà sản xuất Yulon Motor để ra mắt và sản xuất hàng loạt các mẫu xe kể trên vào năm 2024.

Chủ tịch Foxconn - Young Liu cho biết công ty đặt mục tiêu đưa tất cả các mẫu xe vào sản xuất ở Mỹ, Thái Lan và Đài Loan, đồng thời sẽ tiếp tục mở rộng ra toàn cầu, mặc dù cho đến nay họ chưa có kế hoạch sản xuất xe điện tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Ông Liu cho biết nhà máy của Hãng tại Ohio, nhà máy đầu tiên ở Mỹ, sẽ có công suất sản xuất 500.000 đến 600.000 ô tô mỗi năm. Trong khi kế hoạch xuất xưởng đối với nhà máy tại Thái Lan sẽ là 200.000 xe/năm và việc sản xuất tại Đài Loan sẽ chủ yếu dựa trên cơ sở của Yulon Motor ở Miaoli.

Chia sẻ với các phóng viên tại sự kiện, Chủ tịch Foxconn cho hay: “Đối với hoạt động kinh doanh xe điện của chúng tôi, việc sản xuất sẽ thực hiện chủ yếu ở nước ngoài và ở các quốc gia khác nhau. Chúng tôi sẽ thuê hầu hết nhân viên cho các doanh nghiệp sản xuất xe điện mới của mình tại các địa phương chúng tôi đặt nhà máy sản xuất. Hiện tại chúng tôi ko có hoạt động sản xuất xe điện tại Trung Quốc.”


Người sáng lập Foxconn -Terry Gou và Chủ tịch Foxconn -Young Liu tại sự kiện

Hoạt động sản xuất điện tử tiêu dùng của Foxconn vẫn chủ yếu đặt tại Trung Quốc

Foxconn hiện là nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, hoạt động kinh doanh chủ yếu của Hãng là sản xuất gia công các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad và MacBook. Hãng cũng là nhà cung cấp cho các tên tuổi công nghệ khổng lồ như HP, Cisco, Google và Amazon.

Nhưng Foxconn đã và đang tích cực đa dạng hóa sang xe điện và các thành phần liên quan đến xe điện như một chiến lược nhằm đa dạng hóa hoạt động và tìm kiếm tăng trưởng kinh doanh dài hạn.

Foxconn đang hướng đến việc xây dựng một chuỗi cung ứng xe điện hoàn chỉnh, trong đó bao gồm cả nhà máy pin mới trị giá 6 tỷ đô la Đài Loan (khoảng 200 triệu USD) của riêng mình tại thành phố Cao Hùng, miền nam Đài Loan.

Foxconn sẽ không cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô và các thương hiệu xe điện

Mục tiêu của Foxconn là giành được 5% thị phần xe điện toàn cầu vào năm 2025, tương đương mức doanh thu khoảng 1000 tỷ Đài tệ ( khoảng 31 tỷ USD)

Chủ tịch Foxconn - Young Liu nhấn mạnh: “Về lâu dài, chúng tôi kỳ vọng thị phần kinh doanh xe điện của chúng tôi có thể phát triển như mức hiện tại đối với lĩnh vực kinh doanh công nghệ thông tin và truyền thông. Hiện Foxconn nắm giữ khoảng 40% đến 45% thị trường sản xuất các thiết bị ICT, bao gồm máy tính, điện thoại, các sản phẩm mạng và máy chủ.

Foxconn đã đạt được thỏa thuận với nhiều đối tác toàn cầu để mở rộng hoạt động kinh doanh xe điện của mình, bao gồm công ty khai thác than Indika Energy của Indonesia, để sản xuất pin và xe buýt điện, tập đoàn PTT thuộc sở hữu nhà nước của Thái Lan để sản xuất xe điện tại địa phương. Foxconn cũng đã hợp tác với Stellantis, tập đoàn ô tô lớn thứ tư thế giới và là chủ sở hữu của Fiat để phát triển chất bán dẫn và hệ thống lái thông minh.

Foxconn cũng bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip cacbua silicon - một loại chất bán dẫn công suất quan trọng cần thiết cho xe điện - tại một nhà máy ở Tân Trúc vào tháng 9 vừa qua và dự kiến ​​sẽ sản xuất hàng loạt vào nửa cuối của năm sau.

Chủ tịch Young Liu chia sẻ thêm, hiện Foxconn đang thảo luận để đưa sản xuất xe điện sang Ấn Độ và Indonesia với các đối tác địa phương.

Vào tháng 5 vừa qua Foxconn đã hoàn tất một thỏa thuận mua lại cơ sở của công ty khởi nghiệp xe bán tải Lordstown Motors ở Ohio Mỹ. Hãng cũng đang hợp tác với nhà sản xuất Monarch Tractor trong việc chế tạo và sản xuất các thiết bị nông nghiệp và pin ở tiểu bang thuộc khu vực Trung Tây Mỹ.

Doanh thu của Foxconn trong 9 tháng đầu năm 2022 đã tăng hơn 13,6% so với năm 2021 lên 4,66 nghìn tỷ Đài tệ, sau khi Hãng giành quyền trở thành đối tác sản xuất duy nhất cho các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max cao cấp của Apple.

Theo Nikkei