Nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc JD.com hôm thứ Năm đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên cao hơn ước tính của thị trường, do việc giảm giá sâu đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi tâm lý thận trọng của khách hàng.

Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của công ty đã tăng khoảng 3,5% trong giao dịch tiếp thị trước khi công bố doanh thu.

JD.com và đối thủ lớn hơn là Tập đoàn Alibaba đã và đang hạ giá, cũng như đưa ra các chương trình giảm giá để duy trì thị phần tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, nơi người tiêu dùng đang hướng tới các nền tảng tập trung vào giảm giá, chi phí thấp.

JD.com cũng đang phát triển các bộ phận hậu cần, điện tử và thiết bị gia dụng. Hôm thứ Ba, Alibaba đã báo cáo lợi nhuận hàng quý giảm 86%, chủ yếu do thay đổi định giá từ khoản đầu tư vốn cổ phần, mặc dù nó đã vượt qua ước tính doanh thu.

Doanh thu thuần tăng 7% lên 36,02 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, so với mức trung bình 35,662 tỷ USD theo ước tính của 21 nhà phân tích do LSEG tổng hợp. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu cả năm tăng 6,7%.

JD.com báo cáo thu nhập ròng dành cho các cổ đông là 986,6 triệu USD, tăng gần 14% so với 866,2 triệu USD một năm trước đó.


blac