Sáu ngày sau khi kết thúc sự nghiệp một phần tư thế kỷ của Pierpaolo Piccioli tại Valentino , thương hiệu có trụ sở tại Rome đã bổ nhiệm cựu nhà thiết kế Gucci Alessandro Michele làm giám đốc sáng tạo mới.

“Thật vinh dự cho tôi khi được chào đón vào Valentino Maison. Tôi cảm thấy niềm vui và trách nhiệm to lớn khi gia nhập Maison de Couture đã khắc chữ 'vẻ đẹp' trong một lịch sử chung của sự tinh tế và vô cùng duyên dáng,” Michele nói trong một bài đăng trên Instagram.

Như thông báo, Valentino sẽ không tổ chức bất kỳ buổi trình diễn nào trong mùa trang phục nam cũng như mùa thời trang cao cấp vào tháng 6. Vì vậy, buổi trình diễn đầu tiên của Michele sẽ được trình diễn tại Paris vào tháng 9, trong mùa trình diễn các bộ sưu tập Xuân/Hè 2025.

Trên thực tế, động thái này đã tái hợp Michele với Jacopo Venturini, Giám đốc điều hành của Valentino, người trước đây là giám đốc điều hành cấp cao của Gucci phụ trách kinh doanh quốc tế. Nơi ông được coi là lý do chính cho sự thành công đáng chú ý của Michele tại Gucci, nơi nhà thiết kế này đã tăng gần gấp ba doanh số hàng năm trong bảy năm.

Kering sở hữu 30% cổ phần của Valentino, công ty được kiểm soát bởi Mayhoola, một chi nhánh đầu tư của hoàng gia Qatar suốt 12 năm qua.

Mayhoola mua lại Valentino vào năm 2012 với giá 700 triệu euro, đánh bại sự cạnh tranh từ LVMH, Kering, Zegna và thậm chí cả Diesel.

Nhà Valentino được thành lập vào năm 1960 bởi Valentino Garavani và Giancarlo Giammetti, sau này được biết đến là nhà thời trang cao cấp quan trọng nhất về trang phục dạ hội trình diễn trong các mùa thời trang cao cấp ở Paris.

Pp