Trong một dấu hiệu cho thấy một số thương hiệu xa xỉ sẵn sàng tiếp tục đẩy giá cao hơn bất chấp nhu cầu suy yếu, Chanel đã nâng giá chiếc túi nổi tiếng nhất của mình lên 10.300 euro tại thủ đô nước Pháp. Con số này tăng khoảng 6,2% so với mức 9.700 euro vào đầu năm nay.

Nhãn hiệu thời trang Chanel thường đánh giá giá sản phẩm hai lần một năm, vào tháng 9 và tháng 3. Giá cả của hàng xa xỉ ở Paris được xem xét kỹ lưỡng kể từ khi thủ đô thu hút khách du lịch giàu có mua sắm giữa các chuyến tham quan bảo tàng và nhà hàng cũng như được hoàn thuế VAT.

“Chanel định giá túi xách của mình theo giá vốn”. Người phát ngôn của Chanel nói với Bloomberg hôm thứ Tư rằng “giá nguyên liệu thô và chi phí sản xuất đã bị lạm phát liên tục trong năm qua, khiến chúng tôi phải điều chỉnh giá tại các cửa hàng”.

Người này cho biết: “Mức tăng này sẽ có hiệu lực trên tất cả các thị trường từ ngày 27 tháng 3 năm 2024, với tỷ lệ điều chỉnh trung bình là 6% tính bằng euro,” đồng thời cho biết thêm tỷ lệ này có thể thay đổi đôi chút do nhãn này tìm cách hạn chế khoảng cách giá lớn giữa các thị trường. “Đó là vấn đề công bằng cho tất cả khách hàng của chúng tôi.”

Vào tháng 9, Chanel tăng giá từ 6% đến 8% tại các thị trường như Trung Quốc, Nhật Bản và Australia.

Các thương hiệu xa xỉ độc quyền được biết là có quyền định giá mạnh mẽ, nghĩa là họ có thể áp dụng mức tăng giá mà không nhất thiết phải mất khách hàng. Nhưng trong năm qua, đã có nhiều dấu hiệu hơn cho thấy những khách hàng được xem là có tham vọng mua các sản phẩm cấp thấp đã hạn chế chi tiêu của họ.

Chanel có xu hướng phục vụ những khách hàng giàu có nhất, ngang hàng với Hermes International SCA hoặc hãng đồng hồ Rolex , những công ty có khả năng chi tiêu linh hoạt hơn mặc dù nhu cầu nhìn chung chậm lại.

FN