Ngành xây dựng luôn cần lượng lớn nhân sự

Nhật Bản là nước có nhiều thiên tai như sóng thần, động đất, bão lũ, v.v… thường xuyên xảy ra khá là bất chợt. Vì thế Nhật Bản cần lượng nhân lực lớn trong việc phục hồi và xây dựng lại những công trình đã chịu ảnh hưởng của thiên tai. Nhu cầu trong ngành xây dựng càng cao khiến cho việc nhân lực là người dân trong nước dần không đáp ứng được, từ đó tạo điều kiện việc làm cho nhân lực từ nước ngoài đến Nhật nếu đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngành xây dựng ở Nhật Bản khá đa dạng, được chia thành 2 mảng chính:

Việc làm ngoài trời: làm các công việc chân tay như bê tông, giàn giáo, bê tông, v.v… chiếm khoảng 70% nhân lực.

Việc làm trong nhà: thi công nội thất, sơn bả, đường điện nước, v.v… chiếm khoảng 30% nhân lực làm việc.

Làm việc trong ngành xây dựng người lao động có thể phải đối diện với khói bụi từ vật liệu xây dựng và môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, máy móc, v.v…tuy nhiên người lao động sẽ có thời gian nghỉ ngơi không phải làm liên tục như nhiều công việc khác.

Ngoài ra Nhật Bản là nước có chế độ bảo hiểm cho người lao động trong ngành xây dựng rất tốt. Khi người lao động ký hợp đồng làm việc cũng được ký chứng nhận bảo hiểm, nếu có xảy ra sự cố thì sẽ được bồi thường thích đáng. Vì thế mà các xí nghiệp, doanh nghiệp rất chú trọng an toàn lao động. Bên cạnh đó, các máy móc của Nhật rất an toàn theo quy chuẩn thế giới.

Nên lựa chọn công việc xây dựng?

Các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành xây dựng Nhật Bản thường ít được chú ý tới bởi những nguy hiểm và vất vả đặc thù của ngành nghề. Tuy nhiên, những lí do sau sẽ khiến bạn khó có thể bỏ lỡ công việc này:

Lương thưởng ngành xây dựng thường cao hơn các ngành khác.

Điều kiện lao động, an toàn lao động được các doanh nghiệp đảm bảo an toàn cao nhất: được ký luôn chứng nhận bảo hiểm nếu bạn đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản và ký đơn hàng, được nghỉ giữa giờ trong khoảng thời gian 8 tiếng làm việc trong ngày.

Máy móc làm việc hiện đại hàng đầu thế giới.

Thu nhập tăng ca, làm thêm giờ rất hậu hĩnh.

Không yêu cầu bằng cấp, tay nghề, kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện tham gia đơn hàng xây dựng

Với tính chất công việc đặc thù của ngành xây dựng, sẽ phải có những yêu cầu nhất định đối với người lao động để đảm bảo chất lượng công việc. Sau đây là các điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng xây dựng sang Nhật Bản:

Giới tính: Nam

Độ tuổi: 18-36 tuổi

Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp 2 trở lên

Sức khỏe: tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Kinh nghiệm làm việc: không yêu cầu.

Ngoài ra, ngành xây dựng còn chấp nhận người có hình xăm, bị mù màu, v.v… từ đó mở ra cơ hội làm việc cho nhiều người. Bên cạnh đó, nếu bạn có một số điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản vượt trội như cao trên 1m65, có trình độ tiếng Nhật, có kinh nghiệm làm việc thì các doanh nghiệp cũng sẽ có sự ưu tiên hơn.

Mức lương của lao động ngành xây dựng

Ngành xây dựng là một trong những ngành có mức lương cao nhất so với các ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì thế, thực tập sinh ngành xây dựng cũng được trả lương rất cao.

Các đơn hàng xuất khẩu lao động xây dựng thường rất cao, có thể dao động trong khoảng 148.000 yên đến 195.000 yên trong 1 tháng (khoảng từ 30 triệu đồng đến hơn 40 triệu đồng). Chưa kể người lao động được phép làm thêm giờ, tăng ca với lương thưởng cũng rất tốt.

TCQIn