Lý do Tesla cho triệu hồi gần 1.1 triệu xe tại Mỹ là vì hệ thống đảo chiều tự động của cửa sổ có thể không phản ứng chính xác sau khi phát hiện vật cản.

Trong thông báo gửi tới Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Tesla cho biết sẽ cập nhật lại phần mềm liên quan đến chức năng nói trên áp dụng đối với một số dòng xe bao gồm: Model 3 (sản xuất năm 2017-2022), Model Y (2020-2021), Model S (2021-2022) và Model X.

Theo Tesla cho biết, tín đến hiện tại Hãng chưa nhận được yêu cầu nào về việc bảo hành hay thông báo lỗi về hệ thống đảo chiều tự động của cửa sổ và các vụ tai nạn hay bị thương liên quan đến lỗi này.

Còn theo NHTSA cho biết, việc cửa sổ đóng lại mà không có hệ thống đảo chiều tự động phù hợp có thể gây ra tác động lực quá mức lên người lái xe hoặc hành khách làm tăng nguy cơ tai nạn hoặc bị thương trong quá trình sử dụng. Các xe gặp lỗi này sẽ không đủ tiêu chuẩn an toàn theo quy định về hệ thống nâng hạ kính trên xe.

Tesla cho biết kể từ ngày 13/9/2022, các xe đang sản xuất và chờ bàn giao cho khách đều sẽ được cập nhật phần mềm đối với hệ thống đảo chiều tự động để nâng hạ kính trên xe, đáp ứng các quy chuẩn an toàn khi vận hành.

Theo Reuters