Công ty khởi nghiệp xe máy điện Dat Bike của Việt Nam đã huy động được 8 triệu đô la trong vòng cấp vốn, nâng tổng số tiền kể từ khi thành lập lên 16,5 triệu đô la.

Vòng này được dẫn dắt bởi nhà đầu tư trở lại, Jungle Ventures có trụ sở tại Singapore, với sự tham gia của GSR Ventures, Innoven Capital, Wavemaker Partners và Delivery Hero Ventures – chi nhánh đầu tư của công ty mẹ Foodpanda.

Ông Nguyễn Bá Sơn, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Dat Bike, cho biết startup sẽ sử dụng vòng gọi vốn mới để đầu tư vào công nghệ, quy mô sản xuất, phát triển sản phẩm và tuyển dụng nhân tài.

Được thành lập vào năm 2019, Dat Bike cho biết doanh thu của họ đã tăng gấp 10 lần trong 12 tháng qua.

Ông Sơn cho biết, việc ra mắt mẫu xe mới nhất của hãng là Weaver 200 đã giải quyết được bài toán về hiệu suất và phạm vi hoạt động khi có công suất tối đa 6.000W, đi được 200 km với 3 giờ sạc.

Startup này cũng đã ra mắt Dat Charge – trạm sạc cực nhanh dành cho xe đạp điện, cho phép sạc 100km trong 20 phút và 150km trong 30 phút. Đây là tốc độ sạc xe đạp điện cao nhất cả nước hiện nay, theo công ty.

Sau 4 năm hoạt động, Đạt Bike đã có 3 cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Nó có kế hoạch sớm vào các thành phố cấp 1 khác, bao gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Bình Dương và Cần Thơ.

ViR