Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 28/11 đến ngày 4/12 là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ và giải pháp trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2022 sẽ tổ chức trực tuyến (https://onlinefriday.vn/) từ 0h ngày 2/12 đến 12h ngày 4/12, với các ưu đãi, khuyến mãi sản phẩm từ các doanh nghiệp sản xuất, phân phối.

Đặc biệt, năm nay, Bộ Công Thương sẽ kết hợp với nền tảng TikTok giới thiệu hashtag #OnlineFriday2022 nhằm khuyến khích người dùng thực hiện video chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm hữu ích, giới thiệu các sản phẩm chất lượng, chương trình khuyến mãi hấp dẫn...

Ngoài ra, Bộ Công Thương sẽ phối hợp cùng ACCESSTRADE, một trong những nền tảng tiếp thị liên kết quy mô và uy tín tại Việt Nam để chia sẻ và hỗ trợ nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả với công nghệ, giúp tăng trưởng doanh thu.

Đánh giá về nhu cầu mua sắm vào dịp cuối năm, ông Lê Đức Anh, Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, quý IV/2022 sẽ là giai đoạn mua sắm cao điểm cao nhất trong năm vì có nhiều lễ hội quan trọng diễn ra. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất cũng sẽ tung ra khuyến mãi "khủng" nhất năm.

MKA