Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Li Auto vừa mới cho ra mắt mẫu xe thứ 3 - L8  với kỳ vọng sẽ trở thành một thách thức với các thương hiệu nổi tiếng từ Đức như BMW , Audi và Mercedes-Benz trong bối cảnh tốc độ phát triển xe điện tại thị trường Đại Lục ngày càng mạnh mẽ.

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho chiếc SUV 6 chỗ với giá từ 359.800 nhân dân tệ (khoảng 50.730 đô la) đến 399.800 nhân dân tệ, sớm hơn một tháng so với kế hoạch. Dự kiến những chiếc L8 đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng trong tháng 11 tới.

Theo Gao Shen - 1 chuyên viên phân tích dữ liệu tại Thượng Hải, cho biết: “Một loạt các mẫu xe điện mới đã được tung ra thị trường Trung Quốc khi ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn phương tiện chạy điện thay vì chạy bằng xăng. Trong khi đó các mẫu xe điện cao cấp sẽ thu hút nhiều người trẻ tuổi sử dụng hơn.”

Paul Gong - nhà phân tích thuộc UBS, cho biết tỷ lệ chấp nhận xe điện ở Trung Quốc có thể sẽ đạt mức cao nhất 30% trong những tháng tới, so với 25% vào tháng 8. Vị chuyên gia cũng cho biết thêm, tổng số lượng xe điện được giao cho khách hàng trong năm nay có thể vượt con số 6 triệu chiếc, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Còn theo ngân hàng Thụy Sĩ dự đoán rằng đến năm 2030 cứ 5 chiếc xe bán ra sẽ có 3 chiếc chạy bằng pin.

Phate Zhang - nhà sáng lập trang tin tức xe điện CnEVpost có trụ sở tại Thượng Hải, đánh giá việc ra mắt mẫu SUV L8 của Li Auto được cho là đang nhắm đến các hộ gia đình giàu có tại Trung Quốc - những người trước đây là fan của BMW, Audi và Mercedes-Benz.

Sự thống trị của các thương hiệu xe hơi sang trọng của Đức đối với phân khúc xe cao cấp của nước này đã dần suy yếu trong thập kỷ qua. Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, thị phần khoảng 80% trong năm 2010 đã giảm xuống còn 57,8% trong nửa đầu năm nay.

Mẫu SUV X5 của BMW có giá khởi điểm 605.000 nhân dân tệ tại Trung Quốc, trong khi giá SUV Q5 của Audi từ 400.000 nhân dân tệ đến 500.000 nhân dân tệ.

Li Auto cùng với Nio có trụ sở tại Thượng Hải và Xpeng có trụ sở tại Quảng Châu, được xem là những cái tên Trung Quốc phản ứng tương đối nhanh nhạy trước nhà sản xuất ô tô Mỹ Tesla - công ty hiện đang dẫn đầu trong phân khúc xe điện cao cấp ở quốc gia tỷ dân.

Li Xiang nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Li Auto, tiết lộ trong buổi lễ ra mắt trực tuyến mới đây rằng khách hàng sẽ có thể xem xe tại các showroom của Li Auto trên toàn quốc trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh sẽ bắt đầu vào ngày 1/10.

Li Auto đã điều chỉnh việc ra mắt mẫu xe mới trong năm nay để khai thác sự thâm nhập ngày càng mạnh mẽ của ô tô chạy bằng pin tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 2019, Li One mẫu SUV cỡ lớn, là mẫu xe duy nhất được Li Auto cung cấp cho các khách hàng Đại Lục cho đến khi hãng xe này trình làng mẫu SUV cỡ lớn hạng sang L9 vào tháng 6 vwua qua. Mẫu SUV L9, với dải pin mở rộng, có giá 459.800 nhân dân tệ và có thể đi xa tới 1.315 km trong một lần sạc và được Li Auto bắt đầu giao xe vào tháng 10 này. Và mẫu SUV L8 vừa ra mắt cũng có phạm vi  hoạt động khoảng 1.315 km trên mỗi lần sạc.