Công ty điện tử Đài Loan Foxconn , nhà cung cấp lớn nhất của Apple, đang đặt cược vào Kneron , một công ty AI toàn diện có trụ sở tại San Diego, để tạo ra chip AI siêu nhẹ cho ô tô tự lái.

Các chip AI của Kneron nhằm mục đích cải thiện độ chính xác của việc xử lý hình ảnh ít nhất 30%, điều mà công ty cho biết sẽ là một “bước nhảy vọt đáng kể” đối với việc lái xe tự động.

Chip là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Kneron, Albert Liu- nhà sáng lập và CEO của Kneron.

Albert Liu giải thích: “Việc vận hành các mô hình GPT trên trung tâm dữ liệu “làm phát sinh một loạt vấn đề, bao gồm độ trễ cao, chi phí truyền dữ liệu đáng kể và những thiếu sót trong khả năng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng”. Các giải pháp của Kneron giải quyết hiệu quả các nút thắt này của ngành bằng cách phát triển chip AI siêu hiệu quả.”

Kneron cũng đang mở rộng quan hệ đối tác với Foxconn – công ty đã tham gia vào vòng Series B trị giá 97 triệu USD của công ty khởi nghiệp này để triển khai các ứng dụng AI tiên tiến nhanh hơn.

Được thành lập vào năm 2015, Kneron cho đến nay đã huy động được hơn 190 triệu USD. Ngoài Foxconn, những nhà đầu tư khác bao gồm Horizons Ventures, Sequoia Capital và Qualcomm Ventures.

TiA