Nhà sản xuất bia Sài Gòn Sabeco có doanh thu tăng 33% từ năm 2021 lên 35,24 nghìn tỷ đồng (1,5 tỷ USD) vào năm ngoái khi tiêu dùng phục hồi trở lại sau hai năm Covid-19.

Lợi nhuận sau thuế của nhà sản xuất bia tăng gần 40% lên 5,5 nghìn tỷ đồng, mức cao nhất kể từ khi được bán cho ThaiBev vào năm 2017.

“Công ty đã cải thiện hiệu quả sản xuất và thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí để giảm thiểu tác động của chi phí đầu vào cao hơn,” Sabeco cho biết trong một tuyên bố. “Nhiều chiến dịch khuyến mãi và tiếp thị cũng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.”

Công ty từng chi 3 nghìn tỷ đồng cho quảng bá và tiếp thị vào năm ngoái, gấp đôi so với năm 2019.

Doanh thu của Sabeco năm ngoái thấp hơn 8% so với năm 2019. Tuy nhiên, doanh thu đã tăng gấp bốn lần so với đối thủ cạnh tranh lớn tại Việt Nam, Habeco, ghi nhận doanh thu 8,5 nghìn tỷ đồng.

Thapana Sirivadhanabhakdi, Giám đốc điều hành của ThaiBev, năm ngoái cho biết Sabeco là “viên ngọc quý” của họ và bác bỏ tin đồn, rằng công ty Thái Lan sẽ bán nhà sản xuất bia này.

Được định giá 26 tỷ USD, Việt Nam là thị trường bia lớn nhất ở Đông Nam Á và đứng thứ 3 ở châu Á sau Trung Quốc và Nhật Bản, theo số liệu năm 2021.

RNA