Bộ đôi này sở hữu hiệu năng được nâng cấp, Dynamic Island và đặc biệt là cổng sạc USB-C hoàn toàn mới.

Apple iPhone 15 và iPhone 15 Plus có màn hình kích thước 6.1 inch và 6.7 inch. Tuy nhiên, Apple cho biết độ sáng tối đa hiện có thể lên đến 2000 nit.

Hoàn thiện cũng được nâng cấp khi mà màu sắc được tích hợp trong kính, tạo thành các lớp hoàn thiện màu sắc ấn tượng. iPhone 15 có các lựa chọn màu sắc bao gồm hồng, vàng, xanh lá cây, xanh dương và đen.

 

Màu sắc của iPhone 15

Apple cũng đã nâng cấp hệ thống camera. Hệ thống camera sau của iPhone 15 bây giờ bao gồm một cảm biến chính 48MP, tương tự như dòng iPhone 14 Pro của năm ngoái. Cảm biến 48MP có chế độ giả lập zoom quang học 1x và 2x, bên cạnh ống kính siêu rộng 0.5x.


Chế độ chân dung cũng đã được nâng cấp. Apple cho biết các bức ảnh chân dung ở điều kiện thiếu sáng sẽ tốt hơn. Chế độ chân dung cũng được kích hoạt tự động khi chụp chủ thể trong chế độ camera chính. Bạn cũng có thể thay đổi điểm lấy nét sau khi đã chụp ảnh, vì Apple giữ lại bản đồ chiều sâu cùng với dữ liệu hình ảnh để tạo ra hiệu ứng nền mờ tự nhiên sau khi chụp.


iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị vi xử lý A16 Bionic. Chip A16 Bionic nhanh và hiệu quả mang đến hiệu năng đã được chứng minh cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus, hỗ trợ Dynamic Island, khả năng nhiếp ảnh điện toán, cùng nhiều trải nghiệm khác. Với hai lõi hiệu năng cao sử dụng ít năng lượng hơn 20% và bốn lõi tiết kiệm điện, CPU 6 lõi nhanh hơn thế hệ trước và dễ dàng xử lý các tác vụ chuyên sâu, đồng thời mang lại thời lượng pin vượt trội. GPU 5 lõi có băng thông bộ nhớ nhiều hơn 50% mang đến đồ họa mượt mà khi phát video và chơi game. Neural Engine 16 lõi mới có khả năng thực hiện gần 17 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, cho phép gia tăng tốc độ máy họ cho các tính năng như xem lại bản ghi Live Voicemail trên iOS 17 và trải nghiệm ứng dụng của bên thứ ba - đồng thời bảo vệ các tính năng bảo mật và quyền riêng tư quan trọng bằng cách sử dụng Secure Enclave.

iPhone 15 cũng có chip Ultra-Wideband thế hệ thứ hai để cải thiện phạm vi khi xác định vị trí. Bạn cũng có thể điều hướng trực tiếp đến một người thông qua tính năng Precision Finding, không còn chỉ với các đồ vật có đính AirTags.

Apple đang mở rộng tính năng cứu hộ khẩn cấp thông qua vệ tinh để phù hợp với các tình huống hỗ trợ trên đường. Tại Mỹ, tính năng cứu hộ khẩn cấp này sẽ được cung cấp cho các thành viên của AAA. Tính năng cứu hộ khẩn cấp sẽ miễn phí dịch vụ trong hai năm kể từ khi mua iPhone 15.

Ngoài ra các mẫu máy iPhone 15 sẽ mang lại trải nghiệm 5G siêu nhanh, chất lượng cao và chất lượng âm thanh được nâng cao trong các cuộc gọi điện thoại, bao gồm cả cuộc gọi được thực hiện trên FaceTime hoặc ứng dụng của bên thứ ba. Chất lượng âm thanh nay còn tốt hơn khi người dùng chọn chế độ Tách Lời Nói để giọng nói của họ vẫn nghe to và rõ cho dù họ đang ở nơi ồn ào.


iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị eSIM, một giải pháp thay thế SIM vật lý thuận tiện và an toàn hơn với sự hỗ trợ từ hơn 295 nhà mạng. Khi đi du lịch ở khắp nơi trên thế giới, người dùng vẫn có thể duy trì kết nối thông qua các gói chuyển vùng quốc tế có giá cả phải chăng đến từ nhà mạng hiện tại của mình, hoặc mua gói eSIM trả trước ở hơn 50 quốc gia và khu vực, bao gồm Úc, Ý, Thái Lan và nhiều quốc gia khác.

iPhone 15 sẽ có giá bán khởi điểm từ 799 USD (khoảng 19.3 triệu đồng) còn phiên bản Plus sẽ có giá từ 899 USD (khoảng 21.7 triệu đồng) tại thị trường Mỹ.


Tại thị trường Việt Nam, Apple Store trực tuyến cho thị trường Việt Nam cũng đã công bố giá bán và dự kiến ngày giao hàng, với các hệ thống phân phối khác khách hàng cũng có thể đặt hàng kể từ ngày 22/9/2023.