Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines ngày 15/6 đã chính thức khai trương đường bay giữa Việt Nam và Ấn Độ.

 Chuyến bay đầu tiên của hãng khởi hành từ Hà Nội và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi lúc 2h45 (giờ địa phương).

 Chuyến trở lại rời New Delhi về Hà Nội vào chiều cùng ngày.

 “Đường bay mới của Vietnam Airlines sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường kết nối thương mại, văn hóa, xã hội giữa hai nước”, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn phát biểu tại lễ khai trương đường bay này.

 Các chuyến bay giữa Hà Nội và New Delhi dự kiến ​​vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần, trong khi các chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô của Ấn Độ diễn ra vào thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần.  

 Hãng hàng không Vietnam Airlines ưu đãi lớn nhân dịp này. Theo đó, hành khách có thể mua vé với mức giá cực kỳ hấp dẫn chỉ từ 300USD / lượt khứ hồi (đã bao gồm thuế và phí).

 Đặc biệt, mức giá siêu ưu đãi từ 169 USD đã bao gồm thuế và phí, dành riêng cho những hành khách đầu tiên trải nghiệm đường bay mới Hà Nội - New Delhi từ nay đến 20/6 và đường bay TP HCM - New Delhi đến 18/6.

 Chương trình áp dụng cho các vé mua trên website, app di động, phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

 Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1972, được nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược năm 2007 và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện năm 2016, Việt Nam và Ấn Độ chứng kiến ​​thương mại hai chiều tăng trưởng trung bình hàng năm 20%.

 Tổng số du khách giữa Ấn Độ và Việt Nam trước đại dịch Covid-19 đạt 319.000 lượt, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết du khách Việt Nam đến Ấn Độ đều đến thăm New Delhi.

 Trước đó, vào ngày 19/4, Việt Nam và Ấn Độ cho mở sáu đường bay mới ngay sau khi các hạn chế của Covid-19 được dỡ bỏ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách Việt Nam đến các địa điểm hành hương ở Ấn Độ và các chuyến thăm của công dân Ấn Độ đến Việt Nam.

 Các chuyến bay đến Ấn Độ kéo dài 5 giờ sẽ mở ra cơ hội cho du lịch và thương mại, góp phần tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai nước.

 Các chuyến bay thẳng cũng sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với việc đi lại giữa hai nước vì cả Việt Nam và Ấn Độ đã đạt được sự công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vắc xin.

HN Times