Nhìn lại thành quả đáng tự hào của năm cũ và hướng tới những mục tiêu để tiếp tục xây dựng Cơ đồ và thúc đẩy Tiềm lực Việt Nam trong năm mới!

Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 25 nền kinh tế hàng đầu về thương mại. Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ghi nhận, những năm gần đây Việt Nam liên tục nằm trong nhóm 30 nước, vùng lãnh thổ có trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhất trên phạm vi toàn cầu.

World Bank dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023 là 6,3% trong bối cảnh 2 động lực tăng trưởng chính có khả năng suy giảm

Mức dự báo 6,3% có nghĩa năm sau Việt Nam vẫn thuộc top các nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhất trong khu vực. Tuy nhiên, 2 động lực tăng trưởng chính trong năm ngoái là xuất khẩu và nhu cầu nội địa đều sẽ điều chỉnh giảm trong năm nay

Nghị định số 112/2022/NĐ-CP : Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Chi Lê

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 112/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Chi Lê (gọi tắt là Hiệp định VCFTA) giai đoạn 2022 – 2027.