LC-Plasma, tên gọi tắt của loại men vi sinh lactococcus lactis - 1 thành phần cấu thành nên loại nguyên liệu đã được cấp bằng sáng chế của Kirin được sử dụng trong các loại đồ uống có lợi cho sức khỏe của Hãng này.

Theo Kirin công bố, loại vi khuẩn sống này có khả năng tăng cường cho hệ miễn dịch ở những người khỏe mạnh.

Kirin là công ty tiên phong trong số các công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống công bố việc các sản phẩm đồ uống của Hãng có khả năng tăng cường cho hệ miễn dịch trong các quảng cáo khi được Cơ quan quản lý các vấn đề về người tiêu dùng Nhật Bản phê duyệt hồi năm 2020.

Đại dịch Covid19 đã thúc đẩy nhiều người tiêu dùng quan tâm đến những sản phẩm giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ hệ miễn dịch, và Kirin cho biết doanh số bán các sản phẩm đồ uống có lợi cho sức khỏe của Hãng đang tăng lên.

Tin tức từ Nikkei cho biết, Coca-Cola Nhật Bản có kế hoạch đưa LC-Plasma vào 3 thương hiệu của Hãng là Georgia, Irohasu và Minute Maid. Theo đó Cơ quan quản lý các vấn đề về người tiêu dùng Nhật Bản cũng đã chấp thuận và phê duyệt để Coca-Cola Nhật Bản có thể được quảng cáo các sản phẩm là những đồ uống có lợi cho sức khỏe.

Rất hiếm khi các Hãng sản xuất đồ uống lớn cạnh tranh nhau lại cùng nhau hợp tác để phát triển sản phẩm như trường hợp của Coca-Cola và Kirin mặc dù trước đó cả 2 đã có mối quan hệ hợp tác trong dịch vụ quản lý máy bán hàng tự động.

Sự hợp tác này thể hiện mong muốn của Coca-Cola Nhật Bản trong việc củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực đồ uống tốt cho sức khỏe. Mặc dù dẫn đầu thị trường nước giải khát với 26% thị phần theo công ty nghiên cứu thị trường Inryo Soken, Coca-Cola vẫn chưa đạt được những tiến bộ đáng kể trong phân khúc đồ uống có lợi cho sức khỏe.

Còn đối với Kirin, các sản phẩm tốt cho sức khỏe chính là chiến lược phát triển dài hạn và mục tiêu mở rộng doanh thu bán hàng của hãng lên gấp 5 lần so với năm 2020 đạt 50 tỷ yên (khoảng 350 triệu đô la) vào năm 2027.

Kirin hiện đang phân phối các sản phẩm chứa thành phần LC-Plasma cho Taisho Pharmaceutical Holdings, và các nhà sản xuất bánh kẹo như Morinaga & Co. và Kanro.

Trong nhiều năm trước Kirin và Coca-Cola từng là những đối thủ không đội trời chung với nhiều phân khúc sản phẩm tại thị trường Nhật.

Mặc dù việc cung cấp các nguyên liệu độc đáo cho đối thủ cạnh tranh có thể làm giảm lợi thế của Kirin, nhưng việc hợp tác với Coca-Cola sẽ mở ra cơ hội giúp Kirin tiếp cận thị trường rộng lớn hơn.

Theo Nikkei