Nhà sản xuất kính mắt Thélios của tập đoàn LVMH đã ký thỏa thuận mua thương hiệu kính mắt Barton Perreira của Mỹ, hãng kính được các ngôi sao điện ảnh và ca sỹ quốc tế ưa chuộng. Cơ quan AFP biết về thương vụ này từ Thélios, xác nhận báo cáo của Wall Street Journal (WSJ).

Thélios nói với AFP rằng thỏa thuận đã được ký kết và việc mua lại sẽ hoàn tất trong vài tuần tới. Alessandro Zanardo, Giám đốc điều hành của Thélios, nói với WSJ rằng thương hiệu Barton Perreira “nổi tiếng và có uy tín ở Hoa Kỳ”. Ông nói thêm, Thélios cho rằng Barton Perreira có “phạm vi mở rộng rất lớn”.


Trích dẫn các nguồn ẩn danh, WSJ cho biết hoạt động này sẽ định giá thương hiệu kính mắt Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 2007, vào khoảng 80 triệu USD (chỉ khoảng 75 triệu euro). Tuy nhiên, chia sẻ với AFP, Thélios không muốn bình luận về khía cạnh này hoặc về các chi tiết tài chính của việc mua lại.

Đầu tháng 9, Thélios mua thương hiệu kính mắt Vuarnet của Pháp từ quỹ đầu tư NEO Investment Partners thuộc Anh quốc. Đây là thương vụ mua lại đầu tiên của công ty và giá trị của giao dịch không được tiết lộ.

Thélios ban đầu là công ty liên doanh giữa LVMH và nhà sản xuất Marcolin của Ý, trước khi tập đoàn xa xỉ này nắm toàn quyền kiểm soát vào cuối năm 2021.

FN