Vừa qua, tập đoàn xa xỉ của Pháp Kering đã bổ nhiệm Sabato De Sarno làm giám đốc sáng tạo của Gucci. Sabato De Sarno sẽ giới thiệu bộ sưu tập sàn diễn đầu tay của mình tại Tuần lễ thời trang nữ Milan vào tháng 9 năm 2023.

De Sarno bắt đầu sự nghiệp của mình tại Prada vào năm 2005, chuyển đến Dolce & Gabbana, trước khi gia nhập Valentino vào năm 2009, nơi ông giữ một số vị trí trước khi được bổ nhiệm làm giám đốc thời trang, chịu trách nhiệm giám sát cả bộ sưu tập dành cho phụ nữ, nam giới, đồ da, phụ kiện và phong cách sống.  

Trong vai trò mới của mình, De Sarno sẽ lãnh đạo Xưởng thiết kế của Gucci, báo cáo với Marco Bizzarri , Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gucci.

Marco Bizzarri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gucci, nhận xét: “Tôi rất vui khi Sabato sẽ gia nhập Gucci với tư cách là Giám đốc Sáng tạo mới của thương hiệu, một trong những vai trò có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp xa xỉ. Từng làm việc với một số hãng thời trang xa xỉ nổi tiếng nhất của Ý, De Sarno mang theo mình nhiều kinh nghiệm phù hợp. Tôi chắc chắn rằng thông qua sự hiểu biết sâu sắc và đánh giá cao của Sabato đối với di sản độc đáo của Gucci, anh ấy sẽ dẫn dắt đội ngũ sáng tạo của chúng tôi với một tầm nhìn đặc biệt, giúp viết nên chương tiếp theo thú vị này, củng cố quyền lực thời trang của thương hiệu trong khi tận dụng di sản phong phú của di sản.”


François-Henri Pinault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Kering, cho biết: “102 năm sau khi Guccio Gucci mở cửa hàng đầu tiên ở Florence, Gucci vẫn là một trong những thương hiệu xa xỉ mang tính biểu tượng, nổi bật và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Với sự lãnh đạo sáng tạo của Sabato De Sarno, chúng tôi tin tưởng rằng thương hiệu sẽ vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến thời trang và văn hóa thông qua các sản phẩm và bộ sưu tập rất được mong đợi, đồng thời mang đến một góc nhìn độc đáo và đương đại cho sự sang trọng hiện đại.”

Sabato De Sarno cho biết: “Tôi vô cùng vinh dự được đảm nhận vai trò Giám đốc Sáng tạo của Gucci. Tôi tự hào được tham gia vào thương hiệu di sản có giá trị về mặt lịch sử như vậy, nơi mà trong nhiều năm đã có thể chào đón và trân trọng những giá trị mà tôi tin tưởng. Tôi rất xúc động và vui mừng được đóng góp tầm nhìn sáng tạo của mình cho thương hiệu.”

Sabato De Sarno sẽ bắt đầu ở vị trí mới ngay sau khi anh ấy hoàn thành mọi nghĩa vụ của mình trong vai trò hiện tại.

FN