Nhà máy được xây dựng trên khu đất rộng hơn 32.000 m2 trong Khu công nghiệp Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Tổng vốn đầu tư hiện tại là một trăm triệu USD. Đến năm 2030, nhà đầu tư Ecovance Co.Ltd (thuộc Tập đoàn SK Hàn Quốc) dự kiến sẽ đầu tư vào đây khoảng 500 triệu USD.

Dự án là kết quả của chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc của Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu vào tháng 6/2023 và sẽ tạo tiền đề quan trọng cho việc tiếp tục mở rộng đầu tư kinh doanh cũng như thu hút các nhà đầu tư phụ trợ của Tập đoàn SK đến Hải Phòng.


Phối cảnh nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao Ecovance.

Khi đi vào sản xuất ổn định, nhà máy sẽ sản xuất 70.000 tấn sản phẩm nhựa phân hủy sinh học PBAT một năm; 59.500 tấn sản phẩm nhựa phân huỷ sinh học PBS và 6.300 tấn sản phẩm dung môi TH (sản phẩm phụ tạo ra trong quá trình sản xuất PBAT) một năm.

Theo Kế hoạch, Dự án sẽ hoàn thành xây dựng vào tháng 6/2025; vận hành thử nghiệm vào tháng 7/2025 và vận hành chính thức vào tháng 9/2025.

Ông Lê Anh Quân, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, dự án mang ý nghĩa vô cùng to lớn trong thời đại ô nhiễm rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối toàn cầu. Đây không chỉ là giải pháp góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ hệ sinh thái, mà còn mở ra hướng đi mới cho ngành công nghiệp nhựa, hướng tới nền kinh tế xanh, tuần hoàn.

Sự kiện cũng đánh dấu bước tiến quan trọng trong thu hút đầu tư nước ngoài ở các lĩnh vực công nghệ cao, vật liệu thân thiện với môi trường và khẳng định vị thế và môi trường đầu tư hấp dẫn của TP Hải Phòng.

Năm 2023, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Hải Phòng đạt 3,5 tỷ USD, vượt 1,75 lần so với kế hoạch, gấp 1,4 lần so với thực hiện năm 2022 và đứng thứ 2 cả nước. Năm 2024, Hải Phòng đặt mục tiêu thu hút 2,5 tỷ USD vốn FDI và sau 4 tháng đầu năm đã thu hút được gần 700 triệu USD.

SK là một trong ba tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc với hơn 90 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực dầu khí, hóa chất, sản xuất bán dẫn, dịch vụ công nghệ cao, năng lượng sạch...