Giữa những thách thức tài chính đáng kể, hãng thời trang cao cấp nổi tiếng Alexandre Vauthier hiện đang tìm kiếm người mua lại, theo báo cáo ban đầu của cơ quan truyền thông điều tra kinh tế, L'Informé. Thủ tục hành chính tư pháp đã được Tòa án Thương mại Paris khởi xướng hôm 13 tháng 2.

Nổi tiếng với những kiểu dáng cấp tiến và khối lượng tác phẩm đồ sộ, nhãn hiệu Paris cùng tên đã được dẫn dắt trong 15 năm bởi người sáng lập, nhà thiết kế Alexandre Vauthier (một học trò của Thierry Mugler , ông đã tốt nghiệp ESMOD ba mươi năm trước). Alexandre Vauthier đã được liệt kê trên lịch chính thức của Liên đoàn thời trang và thời trang cao cấp trong 10 năm qua.

Thương hiệu đã vỡ nợ kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2023, và chuyển sang quản lý tư pháp vào giữa tháng 2 và hiện đang tìm kiếm người mua. Thời hạn gửi đề nghị được ấn định là thứ Sáu, ngày 8 tháng 3. Maître Hélène Bourbouloux (người đứng đầu công ty FHBX ở Paris) là người quản lý tư pháp cho thủ tục này.


Thuộc sở hữu của người sáng lập Alexandre Vauthier, công ty có trụ sở tại quận 16 của thủ đô, nơi có 36 nhân viên, sẽ bị theo dõi cho đến ngày 13 tháng 8.

Khi được liên hệ, nhà Alexandre Vauthier từ chối bình luận về tình hình. Thương hiệu này đã đạt được doanh thu 12,7 triệu euro vào cuối năm tài chính (tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2023) theo tài khoản nộp cho Tòa án Thương mại Paris.

Các bộ sưu tập quần áo may sẵn và thời trang cao cấp, đồ da và giày dành cho phụ nữ được bán thông qua trang web cũng như thông qua mạng lưới các nhà bán lẻ đa thương hiệu như: chuỗi Neiman Marcus ở Hoa Kỳ, cửa hàng hàng đầu của Mytheresa ở Munich và cửa hàng Biondini ở Paris nằm trong phòng trưng bày trên đại lộ Champs-Elysées.

Tháng 7 năm ngoái, hãng đã trưng bày các tác phẩm thời trang cao cấp Thu/Đông 2023-2024 tại Palais de Tokyo ở Paris, tràn ngập không khí lễ hội trang trọng. Thương hiệu đã được công bố trên lịch chính thức cho Tuần lễ thời trang Paris sắp tới dành riêng cho thời trang nữ; song, đã rút lui và cuối cùng sẽ không có mặt trong mùa giải này.

FN