Nền tảng cho thuê ô tô Ấn Độ ZoomCar đã rời khỏi thị trường Việt Nam sau hơn một năm hoạt động, với lý do khó khăn và thách thức hơn nữa phía trước.

Phát biểu với các chủ sở hữu ô tô trong một thông báo, tuy nhiên, họ hứa sẽ thực hiện mọi nghĩa vụ đối với họ và khách hàng.

Kỹ thuật viên sẽ hẹn với chủ xe đến lấy thiết bị đã lắp trên xe.

Họ sẽ được thanh toán hội phí trước ngày 30 tháng Sáu.

ZoomCar ra mắt năm 2013 tại Ấn Độ dưới dạng nền tảng kết nối người sở hữu ô tô với người thuê xe và đến TP.HCM vào đầu năm 2022.

Trước đó, họ đã cân nhắc đầu tư 25 triệu USD vào Việt Nam.

Trong vòng bốn tháng đầu tiên đến Việt Nam, ZoomCar có khoảng 1.000 chiếc xe cho thuê và cung cấp các khoản chiết khấu lớn cho cả người thuê và chủ sở hữu. Nhưng giảm giá bắt đầu giảm dần.

Một chủ sở hữu của Quận 8 TP HCM sử dụng dịch vụ này từ tháng 3 năm ngoái, cho biết ông rất ngạc nhiên khi biết về việc rút lui của công ty. “Công ty lấy hoa hồng 40% cho mỗi chuyến đi, đây là mức cao và buộc các chủ xe như chúng tôi phải liệt kê xe của mình trên nền tảng mọi lúc.”

Và người chủ sở hữu này nói thêm rằng, kiếm thu nhập ngày càng ít hơn từ việc cho thuê ô tô của mình trên ứng dụng kể từ sáu tháng trước; bởi tình hình kinh tế khó khăn, làm giảm nhu cầu.

H.LONg