Bên cạnh việc tối ưu hóa hoạt động, ngành nước giải khát đã tìm ra cách sử dụng mới cho trí tuệ nhân tạo bằng cách tận dụng công nghệ để khám phá những hương vị mới.

Trong một tuyên bố, GlobalData trích dẫn Coca-Cola đã tung ra hương vị Coca-Cola 3000 Zero Sugar phiên bản giới hạn mới với sự trợ giúp của AI, hợp tác với con người.

Bên cạnh hương vị, Coca-Cola còn sử dụng công nghệ này để thiết kế lon nhằm mô tả đồ uống sẽ trông như thế nào vào năm 3000.

Ban đầu, họ khảo sát khách hàng, hỏi họ nhìn nhận Coca-Cola 3000 như thế nào thông qua nền tảng Coca-Cola Creations. Công ty đã sử dụng AI để phân tích các phản hồi nhằm tạo ra một sản phẩm tương lai dựa trên cảm xúc, tham vọng, màu sắc và hương vị của người tiêu dùng.

Unilever, chủ sở hữu của PepsiCo, cũng cho phát triển các công cụ AI để tối ưu hóa hoạt động của mình nhằm nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Công ty cũng sử dụng công nghệ này để xác định các thành phần thay thế nhằm tạo ra chuỗi cung ứng linh hoạt.

“Thị trường AI trong ngành nước giải khát vẫn còn sơ khai; các quy tắc và luật lệ chi phối vẫn đang được tranh luận. Global Data dự báo rằng việc sử dụng AI cho chuỗi cung ứng, các vấn đề hành chính cũng như khám phá các hương vị và định dạng đóng gói mới trong ngành nước giải khát sẽ phát triển”, Dragos Dumitrachi, Nhà phân tích tại GlobalData, cho biết.

RA