Mới đây, đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định đã có buổi làm việc với Tập đoàn JiaWei của Đài Loan do bà Ngô Lệ Hoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn JiaWei làm Trưởng đoàn cùng các doanh nghiệp phụ trợ của Tập đoàn. Cùng dự buổi làm việc có ông Giản Chí Minh, Tổng hội trưởng Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam. Cùng tiếp với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nam Định có đồng chí Trần Anh Dũng, Uỷ viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp , Văn phòng Tỉnh uỷ Nam Định

 

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  Nam Định trao đổi với bà Ngô Lệ Hoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Jia Wei

Tại buổi làm việc, bà Ngô Lệ Hoa đã bày tỏ đánh giá cao tinh thần tích cực, thân thiện của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và doanh nghiệp cung ứng hạ tầng Khu công nghiệp Nam Định trong hỗ trợ Tập đoàn tiếp cận, nghiên cứu để sớm đi đến quyết định đầu tư các dự án liên quan phục vụ sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao tại tỉnh. Sau khi tìm hiểu kỹ môi trường đầu tư của tỉnh Nam Định, Tập đoàn JiaWei và các doanh nghiệp phụ trợ của Tập đoàn đã quyết định đầu tư tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận với tổng số vốn dự kiến khoảng 100 triệu USD trên diện tích đất gần 15ha với nhóm 3 dự án.

Cụ thể, Tập đoàn Jia Wei đầu tư nhà máy sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao quy mô 8,5ha, tổng vốn đầu tư 80 triệu USD; Công ty Thiên Hà đầu tư nhà máy in phụ trợ cho dự án của Tập đoàn Jiawei quy mô 2,5ha, tổng vốn đầu tư 10 triệu USD; Công ty Tân Việt Hưng đầu tư nhà máy sản xuất thùng giấy phụ trợ cho dự án của Tập đoàn Jiawei quy mô 3,3ha, tổng vốn đầu tư 10 triệu USD.

Jia Wei cũng đề xuất tỉnh tiếp tục hỗ trợ để Tập đoàn sớm triển khai hiệu quả các bước tiếp theo trong đầu tư nhóm dự án, nhất là xem xét, điều chỉnh bổ sung các ngành nghề thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận, tạo thuận lợi về căn cứ pháp lý khi các doanh nghiệp phụ trợ của Tập đoàn đầu tư các nhà máy sản xuất thùng giấy, sản phẩm in.

 

Ông Giản Chí Minh, Tổng hội trưởng Hội thương gia Đài Loan phát biểu tại buổi làm việc

Ông Giản Chí Minh, Tổng hội trưởng Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam cũng cám ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh; sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền, ngành chức năng khi các doanh nghiệp Đài Loan đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nam Định. Tổng hội trưởng Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam cho biết, JiaWei là Tập đoàn lớn chuyên sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao từ vật liệu mới, thân thiện môi trường, hàng năm xuất khẩu khoảng 6.000 container sản phẩm chất lượng cao sang thị trường Mỹ và châu Âu. Tập đoàn JiaWei đã lên sàn chứng khoán tại Đài Loan và đã có danh tiếng trên thế giới.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn doanh nghiệp Đài Loan.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Gia Túc cảm ơn Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam đã quan tâm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thu hút đầu tư của Nam Định; mong muốn Hội thương gia tiếp tục cung cấp thông tin để ngày càng nhiều doanh nghiệp Đài Loan biết và đến Nam Định tìm hiểu, quyết định đầu tư tại địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao quyết tâm đầu tư nhóm dự án sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao của Tập đoàn JiaWei, đánh giá rằng việc đầu tư sản xuất dụng cụ đồ ăn cao cấp đảm bảo các tiêu chí thân thiện môi trường, chất lượng, giá trị thẩm mỹ cao của Tập đoàn không chỉ cho xuất khẩu mà còn có cơ hội cạnh tranh, cung ứng sản phẩm cho thị trường nội địa của Việt Nam. Tỉnh sẽ xem xét việc điều chỉnh bổ sung ngành nghề bao bì, in ấn trong định hướng thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận để bảo đảm Tập đoàn JiaWei thuận lợi hơn trong đầu tư, sản xuất theo chuỗi. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng khẳng định, hiện tỉnh rất chú trọng hỗ trợ các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư các dự án; tỉnh đặc biệt đẩy nhanh tiến độ hoàn tất các thủ tục đầu tư; các ngành chức năng của tỉnh sẽ vận dụng tối đa mọi cơ chế, chính sách trong khuôn khổ quy định pháp luật để hỗ trợ doanh nghiệp.

Như vậy, JiaWei là tập đoàn thứ hai trong nhóm Tập đoàn lớn của Đài Loan đầu tư vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận của tỉnh Nam Định sau Tập đoàn Quanta.


Trước đó vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 vừa qua UBND tỉnh Nam định và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định đã ký biên bản biên bản hợp tác và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Quanta để đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất và gia công máy tính xách tay và máy tính để bàn với quy mô 22,5ha cho giai đoạn 1.

BNĐ