JD.com vừa qua, cho biết họ sẽ cắt giảm lương của hơn 2.000 quản lý cấp cao từ 10% đến 20% vào năm tới để giúp chi trả các phúc lợi được cải thiện cho các nhân viên khác trong bối cảnh chính phủ đang nỗ lực “thịnh vượng chung” nhằm giảm bất bình đẳng thu nhập.

JD.com cũng có kế hoạch quyên góp cá nhân 100 triệu nhân dân tệ cho một quỹ giúp đỡ con của nhân viên JD nếu có bất cứ điều gì xảy ra với cha mẹ của họ, bức thư được lan truyền trên mạng và sau đó được JD.com xác nhận là xác thực.

“Kế hoạch phúc lợi cho nhân viên hiện đang được cải thiện, tập trung vào nhân viên tuyến đầu,” một đại diện của JD nói với Reuters. Công ty có 540.000 nhân viên.

Tập đoàn Alibaba và Tencent Holdings năm ngoái đã cam kết chi hàng tỷ USD để hỗ trợ nỗ lực này, trong khi các ngân hàng đầu tư thuộc sở hữu nhà nước đã thực hiện cắt giảm lương và trì hoãn thanh toán tiền thưởng trong năm nay.

JD bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế chậm lại và chi tiêu của người tiêu dùng giảm sút trong năm nay, mặc dù tuần trước công ty công bố doanh thu quý ba tăng 11,4% và cho biết họ đang nhận thấy các dấu hiệu phục hồi nhu cầu khi Trung Quốc điều chỉnh chính sách không có Covid-19.

RNA