Theo công ty, thể hiện sự nổi tiếng ngày càng tăng, nước hoa và đồ trang điểm của LVMH mang lại “hiệu quả hoạt động vững chắc trên tất cả các khu vực”, đồng thời đạt mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ là 11% vào năm 2023, trong đó Christian Dior “đạt được hiệu suất vượt trội, mở rộng vị trí dẫn đầu tại các thị trường trọng điểm của mình”. ,” trong khi trang điểm và chăm sóc da cũng góp phần tăng trưởng.

Như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, khi xem xét kỹ hơn doanh thu của tập đoàn từ APAC (trừ Nhật Bản), nước hoa và mỹ phẩm đã đóng góp hơn 40% vào doanh thu toàn cầu của tập đoàn vào năm 2020 và 2021 cho phân khúc đó; trong khi năm 2022 và 2023 chứng kiến ​​mức đóng góp của khu vực giảm xuống, lần lượt là 35% và 33%.

Đáng chú ý, Sauvage của Dior tiếp tục chiến thắng toàn cầu, giành lại vị trí là loại nước hoa bán chạy nhất trên toàn thế giới vào năm 2023. Nhà bán lẻ sản phẩm làm đẹp Sephora đã thể hiện hiệu suất vượt trội, củng cố vị thế là công ty dẫn đầu toàn cầu trong ngành bán lẻ sản phẩm làm đẹp.

Nước hoa và m phm đã có s th hin mnh m đối vi hot động kinh doanh ti Châu Á Thái Bình Dương ca LVMH trong nhng năm đại dch và s tìm cách ly li ch đứng ca mình.

Mặt khác, Kering đang mở rộng mạnh mẽ sang lĩnh vực làm đẹp với bước chuyển mình vững chắc vào năm 2023.

Ra mắt vào đầu năm 2023, Kering Beauté bắt đầu tuyển dụng đội ngũ do CEO Raffaella Cornaggia đứng đầu và tuyên bố mua lại hãng nước hoa uy tín Creed. Tận dụng danh tiếng của Creed, Kering Beauté có kế hoạch tung ra dòng nước hoa đầu tiên từ nửa cuối năm 2024 và tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư của mình từ đó.

Mặc dù bị loại khỏi báo cáo thường niên cả năm 2023 của Richemont (bao gồm năm kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023 đối với Richemont), điều quan trọng cần lưu ý là tập đoàn Thụy Sĩ cũng đã xây dựng một bộ phận mới có tên là Labouratoire de Haute Parfumerie et Beauté để cạnh tranh trong thị trường nước hoa cao cấp phát triển mạnh. Được công bố vào năm 2023, bộ phận này được lãnh đạo bởi chuyên gia nước hoa Boet Brinkgreve, người trước đây từng là chủ tịch phụ trách nguyên liệu và mua sắm tại nhà sản xuất nước hoa DSM-Firmenich.

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh nước hoa và làm đẹp của Hermès có mức tăng trưởng đáng chú ý là 12%, nhờ hiệu suất của cả sản phẩm mới phát hành và sản phẩm đặc trưng như Terre d'Hermès, bộ sưu tập Jardins và Twilly d'Hermès.

KTTBLCA