Sau khi cho thấy những dấu hiệu tích cực ban đầu tại các thị trường như Hàn Quốc, Ấn Độ và Hà Lan, bộ ba Galaxy S24 mới nhất của Samsung đang củng cố vị thế trên toàn thế giới. Chúng được dự đoán có thể giúp Samsung vượt qua Apple về tổng doanh số bán hàng vào cuối năm 2024.

Galaxy S24 là dòng Galaxy S nhanh nhất của Samsung đạt doanh số 1 triệu máy tại thị trường Hàn Quốc khi chỉ mất 28 ngày. Thành tích này là vô cùng ấn tượng so với dòng Galaxy S23 năm ngoái, khi Samsung phải mất thêm tới hơn 3 tuần để đạt cùng mức doanh số.

Thậm chí, thành tích của Galaxy S24 còn nhanh hơn 9 ngày so với dòng Galaxy S8 đình đám năm 2017. Dù vậy, con số này vẫn chậm hơn 3 ngày so với kỷ lục của Samsung là Galaxy Note 10 hồi năm 2019.

Trong bộ ba sản phẩm cao cấp này, Galaxy S24 Ultra là thiết bị thành công nhất với 55% thị phần, trong khi Galaxy S24 và Galaxy S24+ có doanh số ít hơn.

Theo Ice Universe, một nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy, Samsung dự kiến bán "hơn 10 triệu đơn vị" Galaxy S24 trong vòng một tháng sau khi ra mắt. Con số này vẫn ít hơn nhiều so với doanh số 85 triệu chiếc của iPhone 15 trong 3 tháng đầu tiên. Dù vậy, đây mới chỉ là những thành tích ban đầu và còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến doanh số bán hàng cuối cùng.


Dù chưa thể cạnh tranh về doanh số so với iPhone, nhưng Galaxy S24 đang cho thấy những dấu hiệu khởi sắc

Theo báo cáo, Galaxy S24, S24 Plus và S24 Ultra đang đạt được doanh số ấn tượng tại Bắc Mỹ, quê hương của Apple, với 3.2 triệu đơn vị được bán ra. Dù chưa thể khẳng định rằng đây có phải là dòng smartphone thành công nhất của Samsung tại Mỹ hay không, nhưng chắc chắn rằng Galaxy S24 đã có mọt sự khởi đầu tương đối suôn sẻ. Việc không thể mua được Galaxy S24 với giá giảm giá ở Mỹ hiện nay cũng là một dấu hiệu cho thấy doanh số đang tăng cao.

ĐSPL