Trong một kế hoạch nhằm thúc đẩy hoạt động mua sắm tuần hoàn, gã khổng lồ thị trường bán lại eBay sẽ loại bỏ phí đối với những người bán quần áo cá nhân đã qua sử dụng.

Tính năng mới đang được áp dụng để bao gồm tất cả các mặt hàng quần áo hiện được liệt kê trên trang web mở rộng, mặc dù không bao gồm các mặt hàng giày thể thao, đồng hồ, túi xách và đồ trang sức có giá cao hơn.

eBay cho biết kế hoạch này được thúc đẩy bởi nghiên cứu người tiêu dùng của chính họ, cho thấy chỉ 25% người mua hàng bán quần áo không mong muốn của họ, mặc dù 92% nói rằng họ có hơn một món quần áo mà họ chưa mặc trong 12 tháng qua.


Tổng giám đốc phụ trách thời trang toàn cầu của eBay, Kirsty Keoghan cho biết: “Bằng cách khuyến khích nhiều người mua và bán quần áo đã qua sử dụng, chúng tôi sẽ loại bỏ được nhiều quần áo hơn khỏi bãi rác khi chúng tôi cùng nhau thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn cho thời trang”.

Điều này diễn ra sau một kế hoạch tương tự vào tháng trước bởi việc bán lại Depop ngang hàng, loại bỏ giá bán cho thị trường Anh, mặc dù Depop áp dụng một khoản phí thị trường “nhỏ” cho người mua.

Trong khi đó, eBay cũng đang giới thiệu tính năng 'mô tả mặt hàng' mới do AI tạo ra nhằm giảm thời gian niêm yết đồng thời cung cấp nhiều nguồn cấp dữ liệu và tìm kiếm được cá nhân hóa hơn cho người mua hàng trên eBay Live.

Trải nghiệm mua sắm phát trực tiếp tương tác sẽ được thử nghiệm ở Vương quốc Anh thông qua những người bán được chọn và sẽ “cho phép người mua hàng tham gia các phiên đấu giá trực tiếp của một số hàng hóa nhất định và mua trong thời gian thực”.

FN; Pp