Cốc Cốc, nhà cung cấp trình duyệt và công cụ tìm kiếm có trụ sở tại Việt Nam, đã chính thức ra mắt hai sản phẩm mới: Cốc Cốc AI Chat và Cốc Cốc AI Search. Với những sản phẩm này, người dùng có thể truy cập miễn phí, đánh dấu sự khởi đầu của Cốc Cốc AI Lab, hệ sinh thái AI của công ty.

Một chatbot, Cốc Cốc AI Chat được phát triển với mô hình GPT-3.5 và được phát triển bằng cách sử dụng dữ liệu từ Cốc Cốc Search. Mô hình tập trung mạnh vào việc hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và có thể xử lý các câu hỏi tiếng Anh cũng như đưa ra các câu trả lời bằng tiếng Việt.

Công ty cho biết, Cốc Cốc AI Chat nổi bật so với các chatbot khác ở khả năng hiểu sắc thái ngôn ngữ tiếng Việt và xử lý các truy vấn mang tính ám chỉ văn hóa.

Trong khi đó, Cốc Cốc AI Search cung cấp nội dung tóm tắt từ kết quả tìm kiếm, cho phép người dùng có được thông tin nhanh hơn, chính xác hơn và an toàn hơn mà không cần truy cập nhiều trang web. Sau khi nhập truy vấn của họ, người dùng sẽ nhận được kết quả tóm tắt trong khoảng hai giây.

Công ty khuyến khích phản hồi và đánh giá của người dùng trong giai đoạn thử nghiệm các sản phẩm mới này.

Được thành lập vào năm 2013, Cốc Cốc cho biết họ có hơn 29 triệu người dùng và hơn 600 triệu truy vấn hàng tháng.

Không giống như ở Trung Quốc, nơi lệnh cấm của Google đã đưa Baidu đến những thành công to lớn, Cốc Cốc có những biện pháp để chống lại sự thống trị của Google tại Việt Nam trong một thập kỷ.

Theo Statista, thị phần của Cốc Cốc đã giảm xuống còn khoảng 5% trong số các trình duyệt và 3% trong số các công cụ tìm kiếm. Giám đốc điều hành hiện tại của công ty, Nguyễn Vũ Anh , nói trong một cuộc phỏng vấn, rằng những con số này không phản ánh chính xác vị trí của công ty trong nước.

TiA