Pharrell Williams sẽ đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo trang phục nam của Louis Vuitton, tiếp quản vị trí của nhà thiết kế qua cố Virgil Abloh. Tin tức lần đầu tiên được xác nhận vào ngày 14 tháng 2 bởi tờ báo lâu đời của Pháp Le Figaro trước khi chính Pharrell và Louis Vuitton thực sự đưa ra thông báo.

 “Tôi rất vui mừng chào đón Pharrell trở về nhà, sau những lần hợp tác của chúng tôi vào năm 2004 và 2008 cho Louis Vuitton, với tư cách là Giám đốc Sáng tạo thời trang Nam giới mới của chúng tôi,” Pietro Beccari, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Louis Vuitton cho biết trong một tuyên bố .

“Tầm nhìn sáng tạo vượt ra ngoài ranh giới thời trang của anh ấy chắc chắn sẽ dẫn dắt Louis Vuitton tới một chương mới đầy thú vị.”

Louis Vuitton không có giám đốc sáng tạo hoặc nghệ thuật cố định trong suốt năm 2022, thay vào đó, họ giới thiệu các bộ sưu tập do nhóm thiết kế trang phục nam còn lại thiết kế cùng với một loạt sản phẩm tri ân Abloh.

Gần đây nhất, Louis Vuitton bổ nhiệm Colm Dillane, người sáng lập KidSuper, làm giám đốc sáng tạo khách mời cho một bộ sưu tập quần áo nam duy nhất , Thu/Đông 2023 , mà Louis Vuitton cho trình làng vào tháng 1 năm 2023 trong Tuần lễ thời trang Paris.

Pharrell hiện đang giám sát các nhãn hiệu thời trang Billionaire Boy's Club và ICE CREAM của riêng mình — không hoàn toàn có thể so sánh với Louis Vuitton nhưng chắc chắn là liền kề với xưởng thời trang dạo phố của Abloh; và Pharrell có bề dày kinh nghiệm làm việc với các công ty xa xỉ lớn.

Pharrell từng thiết kế một bộ sưu tập với Chanel vào năm 2019 và trở thành đại sứ thời trang nam đầu tiên của hãng.

Pharrell có lẽ vẫn đang thực hiện một bộ sưu tập hợp tác với Tiffany & Co., thuộc sở hữu của LVMH, công ty mẹ của Louis Vuitton, mà anh ấy đã tiết lộ vào năm 2022 với một cặp kính râm nhỏ mà anh ấy đã đeo ở mọi nơi.

Bộ sưu tập Louis Vuitton đầu tiên của Pharrell sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2023 trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang nam ở Paris, điều này cho thấy Pharrell đã có thời gian làm việc với nhóm trang phục nam LV — các bộ sưu tập thường mất nhiều tháng để hoàn thành.

HC