Những chiếc Vespa 946 phiên bản giới hạn kỷ niệm 10 năm đang được bán tại các đại lý tư nhân với giá hơn 700 triệu đồng tại Việt Nam.

Ngoài 28 chiếc mà các đại lý nhượng quyền đã nhập khẩu vào tuần trước, các đại lý tư nhân đã mua thêm một số chiếc Vespa 946 10° Anniversaries từ Ý.

Một showroom ở TP.HCM trên đường Hùng Vương, quận 5 đã định giá chiếc xe tay ga này hơn 700 triệu đồng, trong khi một đại lý khác ở Sóc Trăng, tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long niêm yết với giá 710 triệu đồng. Vespa 946 10° Anniversario được bán với giá chỉ 425 triệu đồng tại các đại lý nhượng quyền.

Theo một chủ phòng trưng bày, nhà sản xuất Vespa Piaggio sản xuất mẫu xe phiên bản giới hạn này chủ yếu để bán cho những nhà sưu tập giàu có.

“Giá của Vespa 946 có thể dao động tùy theo mức độ quan tâm của người sưu tập. Xét về mức độ phổ biến thì mẫu này không được săn đón nhiều như 946 Dior.”

Năm 2022, Vespa Christian Dior được bán với giá 1,6 tỷ đồng tại các đại lý tư nhân, trong khi các đại lý nhượng quyền định giá 700 triệu đồng.

Theo quản lý của đại lý nhượng quyền Motoplex ở TP.HCM, phiên bản Dior thu hút được nhiều sự chú ý hơn nhờ lối trang trí tinh tế hợp tác với thương hiệu thời trang cao cấp Dior.

Trong khi đó, Vespa 946 10° Anniversaries được thiết kế độc quyền bởi Piaggio nên chủ yếu thu hút sự quan tâm của những người hâm mộ Vespa. Piaggio chỉ sản xuất 1.000 chiếc phiên bản giới hạn.

Rn.A