Estée Lauder Cos Inc mới đây cho công bố, rằng họ sẽ mua Tom Ford với giá 2,8 tỷ đô la, vượt qua tập đoàn xa xỉ Kering của Pháp; khi được đồn đại là đang chạy đua để mua lại thương hiệu thời trang của Mỹ.

Là một phần của thỏa thuận, Tom Ford, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tom Ford, sẽ tiếp tục đóng vai trò là người có tầm nhìn sáng tạo của thương hiệu cho đến hết năm 2023. Domenico De Sole, chủ tịch của Tom Ford toàn cầu, sẽ tiếp tục với tư cách là một tư vấn cho đến cùng thời điểm đó.

Estée Lauder - gã khổng lồ mỹ phẩm có trụ sở tại New York cho biết thỏa thuận này là thương vụ mua lại lớn nhất của họ cho đến nay, sẽ nâng cao việc mở rộng mối quan hệ hiện tại của Tom Ford với Ermenegildo Zegna, bao gồm giấy phép dài hạn cho tất cả thời trang nam và nữ, cũng như phụ kiện và đồ lót.

Là một phần của giao dịch, Zegna sẽ mua lại các hoạt động kinh doanh thời trang Tom Ford "cần thiết để thực hiện nghĩa vụ của mình với tư cách là người được cấp phép."


Hơn nữa, giấy phép hiện tại của Tom Ford với nhà sản xuất kính mắt toàn cầu Marcolin cũng sẽ được gia hạn "đáng kể".

Số tiền mà Estée Lauder phải trả cho việc mua lại là khoảng 2,3 tỷ đô la, trừ đi khoản thanh toán 250 triệu đô la cho công ty làm đẹp khi đóng cửa từ Marcolin.

Estée Lauder đã có giấy phép sản xuất Tom Ford Beauty, một dòng sản phẩm nước hoa và trang điểm mà Ford hợp tác phát triển với tập đoàn và ra mắt vào năm 2006.

"Chúng tôi tự hào về thành công mà Tom Ford Beauty đã đạt được trong lĩnh vực nước hoa và trang điểm sang trọng cũng như sự cống hiến của nó Fabrizio Freda”, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Estée Lauder Companies cho biết.

“Là một thương hiệu thuộc sở hữu, thương vụ mua lại chiến lược này sẽ mở ra những cơ hội mới và củng cố các kế hoạch phát triển của chúng tôi cho Tom Ford Beauty; và cũng giúp thúc đẩy đà phát triển của chúng tôi trong lĩnh vực làm đẹp sang trọng có nhiều triển vọng trong dài hạn, đồng thời tái khẳng định cam kết của chúng tôi là trở thành nhà kinh doanh thuần túy hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp uy tín toàn cầu.”

Tin đồn lần đầu tiên bắt đầu xôn xao về khả năng bán thương hiệu Tom Ford vào tháng 7 năm nay. Một tháng sau, rõ ràng Estée Lauder là người đi đầu trong việc mua lại thương hiệu thời trang New York, cho đến khi VnIndustry.net đưa tin vào đầu tháng 11, rằng Kering cũng tỏ ra quan tâm đến việc mua bán.

"Estée Lauder đã là một đối tác tuyệt vời ngay từ ngày đầu tiên tôi thành lập công ty, và tôi rất vui khi thấy họ trở thành những người quản lý hàng xa xỉ trong chương tiếp theo của thương hiệu Tom Ford," Giám đốc điều hành thương hiệu cho biết.

FN